เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
อ่าน: 40696 ขอความรู้เกี่ยวกับนวนิยาย "ขุนศึก" ของ ท่านไม้ เมืองเดิม ครับ
siamese
หนุมาน
********
ตอบ: 7165


หนุ่มรัตนะกับภูเขาทอง


ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 22 พ.ค. 12, 10:48

คุณชูพงศ์ค่ะ ยังคงอยากได้หนังสือ ทหารเอกพระบัณฑูรย์ อยู่หรือปล่าวคะ ดิฉันได้มาเพราะความบังเอิญ
จึงตั้งใจที่จะแบ่งปันให้คุณชูพงศ์ 1 เล่มค่ะ ยิ้มกว้างๆ

น้ำใจคุณดีเจกล มากหลาย ขอขอบคุณอีกแรงที่ช่วยเหลือคุณชูพงค์ ยังไงก็ช่วยอึดต่ออีกนิดได้ไหมครับ ทำบุญด้วยคลิปเสียงอัดเสียงเรื่องทหารเอกพระบัณฑูรย์ เป็นอะไรที่ท้าทายจริง ๆ ครับ

ผมก็ไม่รู้ว่าการอ่านหนังสือแบบนี้ ต้องมีเสียงประกอบม้าวิ่ง กุ๊บ ๆ ดาบฟันเช้ง ๆ ด้วยหรือไม่ เพื่อเพิ่มอรรถรส ตลอดจนน้ำเสียงการเจรจา ชาย หญิง ต้องทำให้เหมือนจริง ดุดัน หวาน ซึ้ง ตรงนี้ต้องรบกวนคุณชูพงค์ช่วยอธิบายประกอบ และกรณีที่ไม่สามารถเดินทางไปที่ห้องอัด บ้านคนตาบอดได้ เราอัดคลิปเสียงอัดเป็นไฟล์ด้วยตนเองที่บ้าน แล้วส่งให้คุณชูพงศ์อ่านก็น่าจะทำได้นะครับ
บันทึกการเข้า
ดีเจกบ
อสุรผัด
*
ตอบ: 10


ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 22 พ.ค. 12, 13:12

ตามที่คุณหนุ่มสยามแนะนำน่าสนใจมากค่ะรอคุณชูพงศ์มาตอบ ถ้าไม่มีอะไรยุ่งยากก็จะทำไปให้คาะ เพราะยังมีหนังสืออีกหลายเล่มที่น่าสนใจนำมาอ่านให้
ฟังค่ะ อาทิเช่น หนังสือพระราชนิพนธิ์ของสมเด็จพระเทพฯ เป็นต้น อายจัง
บันทึกการเข้า
chupong
พาลี
****
ตอบ: 319


ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 22 พ.ค. 12, 16:19

เรียนคุณหนุ่มสยาม คุณดีเจกบ ตลอดจนทุกท่านผู้มีการุณยเจตนาครับ

   ก่อนอื่น กระผมขอขอบพระคุณในความปรานีของทุกท่านที่มีประสงค์จะถ่ายทอดข้อความในหนังสือสู่พวกเราคนตาบอดเพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้กว้างไกลสดใสขึ้น ข้อซึ่งคุณหนุ่มสยามถามว่า จำเป็นต้องอ่านให้สมบูรณ์ราวกับละครวิทยุหรือไม่นั้น คำตอบคือ ไม่จำเป็นครับ เสียงเดียวนี่แหละ หากอ่านชัดเจนทุกอักขระ ไม่ดังหรือเบาเกินไป ไม่ช้าหรือเร็วเกินควร ใส่ลีลาเล็กน้อยพอให้ได้รสชาติบ้าง มิใช่อ่านอย่างเด็กท่องหนังสือ พวกเราก็ติดกันงอมแงมครับ แต่ เรื่องการผลิตนั้น มันมีขั้นตอนอยู่ครับ เพื่อความถูกต้องตามมาตรฐาน ผมขออนุญาตเรียนว่า ขอท่านผู้เปี่ยมจิตอนุกูลโปรดสละเวลาของท่านไปเยือนห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติสักครั้งหนึ่งเถิดครับ สำหรับเรียนรู้วิธีใช้โปรแกรม เรามีโปรแกรมผลิตหนังสือเสียงโดยเฉพาะเพื่อให้หนังสือเล่มนั้นสะดวกต่อการนำไปใช้ประโยชน์มากที่สุดครับ อีกทั้งมีหลักเกณฑ์การอ่าน เพื่อที่ว่าหนังสือซึ่งท่านลงแรงอ่านนั้นจะได้ผ่านเกณฑ์การตรวจพิจารณาให้บริการคนตาบอดยืมสมประสงค์ ที่นั่น หากท่านใดจะขอฟังหนังสือเสียงตัวอย่างสำหรับเป็นต้นแบบก็มีพร้อมสรรพครับ

   ท่านที่สนใจ โปรดติดต่อ
ห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย  หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒ ๒๔๖-๓๘๓๕ ต่อ ๒๐๒ ขอสายคุณวาสนา กลีบเมฆ (หัวหน้าฝ่ายผลิต) คุณผจงจิต ช่างเสนาะ (ผู้ช่วยคุณวาสนา) คุณศักดิธร อุบลวัฒน์ (เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจหนังสือ) คุณชลทิพย์ ยิ้มย่อง (ผู้ตรวจหนังสือร่วมกับคุณศักดิธร) เบื้องต้น ไต่ถามข้อมูลจากคนใดคนหนึ่งหรือหลายคนรวมกันก็ได้ครับ

   อันที่จริง ผมมีหนังสือเสียงเรื่อง “นางถ้ำ” บทประพันธ์ของท่านไม้ เมืองเดิม ผลิตเรียบร้อยแล้ว เป็นตัวอย่างของหนังสือเสียงที่มีคุณภาพ แต่ตัวเองทำคลิปก็ไม่เป็น จึงมิรู้จะส่งซีดีให้ท่านอย่างไร ต้องกราบขอประทานอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ด้วยคารวจิตต่อทุกท่าน
ชูพงค์ ตรีวัฒน์สุวรรณ

บันทึกการเข้า
djkob
อสุรผัด
*
ตอบ: 34


ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 29 พ.ค. 12, 21:03

คุณชูพงศ์ที่เคารพ

      จะกรุณาทำเป็น COPY ให้สัก 1 แผ่นได้หรือไม่คะ เพราะอยากฟังมากค่ะ จะฝากที่อยู่ไว้ให้ส่งมาทางไปรษณีย์จะสะดวกไหม๊คะ
วันนี้ได้ไปที่ห้องสมุดเสียงของคนตาบอดมาแล้วค่ะ น่าสนใจมากค่ะ จะพยายามศึกษาโดยเร็วจะได้รีบอ่าน ทหารเสือพระบัณฑูรย์ ได้ให้ฟังกันค่ะ   เจ๋ง
บันทึกการเข้า
chupong
พาลี
****
ตอบ: 319


ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 30 พ.ค. 12, 13:51

เรียนคุณดีเจกบที่เคารพครับ

   ผมนำความจำนงของคุณเรียนหัวหน้าฝ่ายผลิตของห้องสมุดแล้ว ท่านให้คำตอบมาว่า ห้ามสมาชิกทำสำเนาซีดีจากห้องสมุดครับ แม้แต่จะสำเนาให้เพื่อนตาบอดด้วยกันก็มิได้ หากท่านใดประสงค์จะได้หนังสือเสียง ต้องติดต่อขอทำสำเนาด้วยตัวเองครับ ทั้งนี้ เพราะทางห้องสมุดเคยมีบทเรียนมาก่อน นั่นคือ ซีดีหนังสือเสียง “เพชรพระอุมา” บทประพันธ์ของท่านพนมเทียน มีคนก็อปปี้นำไปจำหน่ายหารายได้เข้าตัวครับ คนตาดีที่ซื้อไปก็ช่างกระไรเลย พวกคุณมีตาอ่านหนังสือ ถ้าให้เหตุผลว่าหนังสือแพงเพราะหลายเล่ม จะยืมห้องสมุดประชาชนอ่านก็มิใช่เรื่องยาก ทำไมมาเบียดบังคนตาบอดเล่า ทางห้องสมุด จึงจำเป็นต้องตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาครับผม


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.028 วินาที กับ 19 คำสั่ง