เคยได้ยินชื่อขนมขี้มอด แต่ไม่เคยกิน ทำด้วยอะไรคะ
เครื่องปรุง / ส่วนผสม
1. ข้าวตาก (ข้าวสวยที่เหลือจากทานตอนเย็น เอามาตากเก็บไว้) 3 ถ้วยตวง
2. มะพร้าวขูดขาว 2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง
4 เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. คั่วข้าวตากให้เหลืองนวลและกรอบ แล้วนำใส่ครกโขลกให้ละเอียดตอนที่ยังร้อนอยู่ แล้วตักใส่
จานพักไว้
2. คั่วมะพร้าวจนเป็นสีเหลืองทองโดยทั่ว ก็นำมาโขลกให้เหมือนข้าวตาก
3. ผสมข้าวคั่ว มะพร้าวคั่ว กับน้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากัน