เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: [1]
  พิมพ์  
อ่าน: 3429 ประเทศไทยหายไปไหน...Where is the thailand?
รามจิตติญาณ
อสุรผัด
*
ตอบ: 11


 เมื่อ 09 ก.พ. 11, 02:49


         บังเอิญกระผมไปค้นข้อมูลธงชาติประเทศต่างๆ เพื่อนำไปทำ ART-WORK เจอข้อมูลที่อาจจะสะเทือนใจอยู่บ้าง ข้อมูลที่กระผมเจอนั้นก็คือ ไม่ว่ากระผมจะหาข้อมูลธงชาติไทย หรือประเทศไทย จากเว็บ http://www.flagpictures.org/asia.htm กระผมเลือกดูข้อมูลแผนที่ในส่วนของ SEARCH REGIONS: จะเห็นว่ามีแท๊บหลายแท๊บดังนี้  North America, South America, Africa, Asia, Asia-Pacific / Australia, Europe, Middle East

         กระผมเห็นแถบ "Asia" ก็ลิงโลดดีใจว่าเจอแล้วหล่ะ รีบกดเข้าไปศึกษาข้อมูลดู ปรากฏว่า ไม่มีร่อยรอยของประเทศไทยเลยซักนิดเดียว แต่กลับมีตัวอักษรพิมพ์อยู่ใกล้ๆ ประเทศไทยว่า "Combodia" ซึ่งความน่าจะเป็นมีน้อยมาก ประเทศไทยควรจะมีมากกว่าเสียอีก ก็เลยลองเปิดดูทุกแท๊บเลย หาคำว่า Thailand ไม่มีแม้แต่เงา โว๊ะ! ประเทศไทยThailand หายไปไหน หายไปได้ยังไง ประเทศที่เป็นเจ้าของเว็บไซด์นี้เป็นประเทศอเมริกา แถมยังจดทะเบียนเว็บไซด์ในนามหน่วยงานอีกด้วย จะว่าอยู่บ้านนอกไม่ได้รับสื่อ ไม่ได้รับข่าวสาร ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะทำเว็บไซด์ขนาดนี้ เป็นองค์กรที่มีผู้เข้าใช้บริการทั่วโลก ก็ไม่ควรจะลืม "ประเทศไทย" ด้วยขนาด เพื่อนบ้านที่น่ารักของเรา (มาก) ยังไม่ลืมและใส่อยู่เกือบทับแผนที่ประเทศไทยเลย

         และยิ่งเป็นไปไม่ได้หนักเลยที่จะไม่รู้จักประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีงานที่ยิ่งใหญ่มหาอลังการไม่เคยมีชาติใดจัดได้เอิกเกริกได้เพียงนั้น เป็นที่รอคอยของนานาอารยประเทศ งานฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี พุทธศักราช ๒๕๔๙ : The Sixtieth Anniversary Celebrations of His Majesty's Accession to the Throne ตั้งแต่วันที่ ๘ - ๑๓ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๔๙ มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขจำนวน ๒๕ ประเทศจากทั้งสิ้น ๒๙ ประเทศทั่วโลกตอบรับคำเชิญของรัฐบาลไทย ที่จะมาร่วมราชพิธีอันเป็นส่วนหนึ่งของงานฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี พุทธศักราช ๒๕๔๙ ในเดือนมิถุนายนปีดังกล่าว พระประมุขจาก ๑๓ ประเทศเสด็จพระราชดำเนินมาด้วยพระองค์เอง ๑๒ ประเทศทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งผู้แทนพระองค์ให้ปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทน ครั้งนี้นับเป็นการชุมนุมของพระประมุขจากประเทศต่าง ๆ มากที่สุดในโลก

         ในการจัดงานอันยิ่งใหญ่นี้ทำการเผยแพร่ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ ทุกช่อง รวมถึงโทรทัศน์ดาวเทียมไทยทีวีโกลบอล เน็ตเวิร์ก ๑๗๗ ประเทศ ช่วงเวลา ๑๙.๐๐ - ๒๐.๑๐ น. ในวันที่ ๘ - ๑๓ มิ.ย. ขณะที่รัฐบาลไทยได้มอบหมาย ให้ ซีเอ็นเอ็น และ บีบีซี เวิลด์ แห่งประเทศอังกฤษ ดำเนินการผลิตสปอตสั้นความยาว ๑ นาที ประชาสัมพันธ์การจัดงานฉลองสิริราชสมบัติตั้งแต่เดือน มิ.ย.-ส.ค. รวมทั้งมีรายการสารคดีพิเศษทางโทรทัศน์ ความยาว ๓๐ นาที ออกอากาศในเครือข่าย ต่างประเทศ ออกอากาศโดยซีเอ็นบีซี เผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในทวีปยุโรป อเมริกา เอเชียแปซิฟิก ญี่ปุ่น และจีน ใครๆ ก็จะต้องรู้จักประเทศอย่างแน่นอน

         หรืออย่าง องค์การสหประชาติ ที่มีประเทศทั่วโลกเข้าร่วมถึง ๑๙๒ ประเทศ ประเทศไทย เข้าร่วมตั้งแต่ วันที่ ๑๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๘๙ สหรัฐอเมริกาเข้าร่วม วันที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๔๘๘ ซึ่งเป็นวันแรก ประเทศไทยเข้าร่วมหลังอเมริกาเพียงแค่ประมาณ ๑ ปี ๕๓ วัน โดยมีประเทศอื่นๆ ที่เข้าร่วมในวันเดียวกันอีกเพียงแค่ ๒ ประเทศ แล้วอย่างนี้สหรัฐอเมริกาจะไม่รู้จัก "ประเทศไทย" ไปได้อย่างไร

         เอาแต่เพียงย่อ ๆ พอประมาณ แค่นี้ก่อนขอรับจึงอยากเรียนเชิญผู้เชี่ยวชาญ ช่วยวิเคราะห์สัมพันธภาพหน่อยขอรับ ว่าเป็นอย่างไร มาอย่างไร ทำไมถึงได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เว็บไซด์นี้ เว็บไซด์เดียวนะขอรับ หากจะหามาใส่กระทู้ ก็เห็นจะมีอีกหลาย ซึ่งป่วยการจะนำมาเปรียบเทียบให้ช้ำใจเล่นเปล่า ๆ


ด้วยความเคารพรักและเทิดทูนสถาบัน
ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อย่างสุดหัวใจ
รามจิตติญาณ
วันอังคารที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๔
บันทึกการเข้า
siamese
หนุมาน
********
ตอบ: 7165


หนุ่มรัตนะกับภูเขาทอง


ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 09 ก.พ. 11, 07:05

ผมว่าเกิดขึ้นจากคนทำเวป ขาดความเรียบร้อยและศึกษาในการทำ จึงทำให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน หากจะมองว่าไม่มีประเทศไทยแล้ว ก็ยังมีประเทศอื่นๆอีกที่หายไปจากแผนที่ระวางนี้อยู่หลายประเทศ เช่น อินโดนิเซีย, บรูไน, เกาหลีเหนือ, ลาว, พม่า, บังคลาเทศ, ภูฐาน, อีสฑ์ติมอร์

แต่ยังดีนะครับที่แผนที่ระวางนี้ยังคงมีเส้นอาณาเขตพอให้ทราบว่า ยังเห็นด้ามขวานทองอยู่ เหมือนทำเวปไม่สมบูรณ์

ฝากลิงค์ให้ http://flagpedia.net/continent/asia ส่วนของไทย http://flagpedia.net/thailand


บันทึกการเข้า
Karine!!
ชมพูพาน
***
ตอบ: 130

กำลังค้นหาทางสว่างของชีวิต


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 2  เมื่อ 13 ก.พ. 11, 00:03

http://flagpedia.net/continent/asia

จากเว็บนี้ก็ยังไม่ได้อัพเดตข้อมูลเลยแฮะ ยังเห็นชื่อนายกรัฐมนตรีคนเก่าๆอยู่เลย
บันทึกการเข้า

การศึกษาก้าวไกล ประเทศไทยรุ่งเรือง (แต่ตอนนี้ตูรุ่งริ่งชอบกล)
Friday
อสุรผัด
*
ตอบ: 7


ความคิดเห็นที่ 3  เมื่อ 15 ก.พ. 11, 14:10

ผมเพิ่งเข้ามาอ่าน และได้เข้าไปดู ตอนนี้มีธงชาติไทยแล้วนะคับ สวยเด่นเป็นสง่ามาก http://flagpedia.net/thailand
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.03 วินาที กับ 19 คำสั่ง