เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 20669 เรือนขนมปังขิง ?
ศานติ
ชมพูพาน
***
ตอบ: 190

อดีตศัลยแพทย์ช่องอกเส้นเลือด (เกษียณ) ปัจจุบันเป็นช่างไม้


ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 21 ก.พ. 13, 09:58

Gingerbread house ดั้งเดิมเลยเป็นขนมเทศกาลคริสมาส ทำด้วยแป้งแต่แทนที่จะใช้น้ำตาลกลับใช้น้ำผื้ง หรือ molasses (ผลิตภัณฑ์จากการผลิตน้ำตาลทราย เป็นน้ำข้นๆยังมีน้ำตาลเหลืออยู่มาก ไม่บริสุทธิ์เท่าน้ำตาลทราย รสชาดผิดกับน้ำตาลทราย) กับ ขิง ทำให้มีรสชาดต่างกับขนมทั่วๆไป บางอย่างนิ่มมีฟองอากาศแบบ cake หรือ bread บางอย่างแข็งเป็นแผ่นแบบ cookie  มีคนช่างประดิษฐ์เอาตำรับที่แข็งแบบ cookie มาแผ่เป็นชิ้นใหญ่แต่บาง แล้วตัดเป็นชิ้นๆเพื่อใช้ประกอบเป็นผนัง เป็นหลังคาบ้าน ฯลฯ เอาเข้าเตาอบ ปิ้งเสร็จก็เอามาประกอบเป็นบ้านเล็กๆ ใช้น้ำตาลข้นๆหยดตามขอบชายคา หรือ ทำเป็นหน้าต่าง ประตู อาจมีน้ำตาลสีต่างๆ หรือ ของที่กินได้มาช่วยประดับ เลยกลายเป็นบ้านที่อะไรลวดลายมากกว่าปกติ  บ้านจริงๆที่มีลวดลายมากเช่นที่หน้าจั่วหรือชายคา ที่ระเบียง ฯลฯ เลยเรียกกันว่า Gingerbread house เพราะมีลวดลายคล้ายบ้านที่ทำจาก gingerbread
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 22 ก.พ. 13, 08:22

Gingerbread houses


บันทึกการเข้า
ศานติ
ชมพูพาน
***
ตอบ: 190

อดีตศัลยแพทย์ช่องอกเส้นเลือด (เกษียณ) ปัจจุบันเป็นช่างไม้


ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 23 ก.พ. 13, 03:19

ชักหิวอีกแล้ว
บันทึกการเข้า
Anna
องคต
*****
ตอบ: 552


ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 28 ก.พ. 13, 08:50

แบบนี้พอจะซื้อหามาครอบครองได้ค่ะ   แต่แบบที่เห็นผ่านๆมายังไม่มีปัญญาเป็นเจ้าของสักที   เพราะจะซื้อล็อตเตอรี่ทีไรถามคนขายว่าชุดไหนถูกรางวัลใหญ่ได้สามร้อยล้านแน่ๆ   ก็ไม่มีใครกล้ายืนยัน   เลยไม่ได้ซื้อจนกระทั่งบัดนี้  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.052 วินาที กับ 19 คำสั่ง