นักวิจัยไทยเก่งค่ะ ทำ “ขนมจีนแห้งและน้ำยาผงกึ่งสำเร็จรูป” ได้ตั้งแต่ปี 2545 แล้วค่ะ
มีการจดอนุสิทธิบัตรในปี 2545 และ 2547 ค่ะ
เส้นขนมจีนเพียงชงด้วยน้ำเดือดในภาชนะที่ปิดฝานาน 3 นาที
ส่วน้ำยามีทั้ง น้ำยาปลาช่อน น้ำยาป่า น้ำยาใต้ และน้ำพริก
และยังส่งไปขายยังประเทศมาเลเซีย และออสเตรเลีย ด้วยนะคะ
สนใจดูรายละเอียดได้ที่
http://www.pamame.com/magazine/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B6%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B-%E0%B9%81%E0%B8%84.html