เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
อ่าน: 45121 วิธีการนุ่งโจงกระเบนแบบจีบ
ติบอ
นิลพัท
*******
ตอบ: 1906


Smile though your heart is aching.


ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 00:03

ให้เวลาคุณหาญอีก 24 ชั่วโมง
ถ้าเที่ยงคืนวันพรุ่งนี้คุณไม่นำมาลง
ผมจะปล้นรูปจาก fb ของคุณมาลงเอง


ตกลงไหมครับ  แลบลิ้น


ปล. คุณหาญฯ ลบก็ได้นะ
ผมเซฟไว้หมดแล้วล่ะ หุหุ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30554

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 00:10

เอากะพ่อซี
มือปราบปืนโหดประจำเรือนไทย

บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1602



ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 21:11

เอาลงแล้ว...

ดูข่มขู่อย่างน่ากลัวอย่างไรก็ไม่รู้


บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1602



ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 21:14

ภาพกับเพื่อนๆชาวลาว

(พร้อมเพรียงกันแต่งกายมากจนน่ายกย่อง)


บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1602



ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 21:21

หน้าซุ้ม

จริงๆเดือน ๑๒ นี้ก็มีอีกงาน

แว่วๆว่าจะให้วางแผงขายอาหารไทย

ทำอะไรดีนะ ขนมดีไหมหนอ...

เพราะที่นี้มีเส้นขนมจีนขาย

สาบานจริงๆว่าเหมือนเส้นขนมจีนของไทยอย่างน่าอัศจรรย์

เลยเกิดความสงสัยเล็กๆว่าขนมจีนนี้จะมาจากจีนหรือมอญ

ภาษาจีนเรียกว่า "หมี่เสี่ยน" (米线:Mi Xian)

นอกเรื่องไปนิดขออภัย

สวัสดี


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30554

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 35  เมื่อ 20 ต.ค. 10, 22:33

เอาลงแล้ว...

ดูข่มขู่อย่างน่ากลัวอย่างไรก็ไม่รู้

เหมือนทวิภพไหมนี่?
บันทึกการเข้า
Ruamrudee
องคต
*****
ตอบ: 627



ความคิดเห็นที่ 36  เมื่อ 21 ต.ค. 10, 08:16

คุณหาญคะ คุณหล่ออออ....มาก ๆ ค่ะ

และ ขอขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศ ที่เผยแพร่วัฒนธรรมการแต่งกายของไทยค่ะ
คุณได้ทำหน้าที่ ๆ น่าภาคภูมิใจจริง ๆ ค่ะ

ดิฉันเป็นลูกจ้างฝรั่งอยู่หลายปี และต่อมาก็มีหน้าที่รับรองแขกต่างชาติ
รู้ซึ้งว่า ชาวต่างชาติเขายกย่องวัฒนธรรมของไทยขนาดไหน

และ สะเทือนใจมาก เวลาที่เขามองอย่างเหยียดหยามที่ เห็นคนรุ่นใหม่ เป็น "Americanized"

เรื่อง Mi Xian นั้น ดิฉันขอให้เข้าไปดูที่นี่กันค่ะ http://singaporelocalfavourites.blogspot.com/2009/10/mee-siam.html

หลายปีมาแล้วที่เพื่อนชาวสิงค์โปร์เคยบรรยายความอร่อยของอาหารชนิดหนึ่ง
ที่เขาออกเสียงเรียกว่า "มีเซียม = Mee Siam"

ดิฉันถามเขาหลายครั้งว่า หมี่ สยาม ใช่ไหม เขาตอบไม่ได้
ต่อมากลับมาค้นใน Internet จึงพบว่า เป็นอาหารที่ได้อิทธิพลมากจาก จีน มาเลย์ และ ไทย
จะเรียกว่า อาหาร บ้าบ๋า ก็ได้

ทั้งหมดนี้ เป็นอิทธิพลที่เกิดจากการเดินเรือรอบโลก และแผ่อิทธิพลของจีน ของ มหาขันทีเจิ้งเหอ

บันทึกการเข้า
ติบอ
นิลพัท
*******
ตอบ: 1906


Smile though your heart is aching.


ความคิดเห็นที่ 37  เมื่อ 21 ต.ค. 10, 10:22

เมื่อวานเพิ่งนั่งอ่านสาส์นสมเด็จเล่ม 6 เล่ม 7
ว่าถึงตอนกรมพระยาดำรงฯ ประทับอยู่ปีนัง
แล้วเจอะเจ๊กหาบขนมจีนมาขาย... ซื้อมาจะชิม
แต่ไม่กล้าชิมอยู่... เพราะกลัวท้องเสีย
ท่านเล่าต่อว่าโปรดให้ท่านหญิงของท่านชิมดู
แล้วทูลเสด็จพ่อตอบมาว่า 'รับไม่ได้'
ฟังดูแล้วอยากลองหาชิมดูจังเลยอ่า....


ปล. ไม่โหดแอบๆเล่นมุขโหดเสียหน่อย
กว่าจะถึงสิบคนผมก็ต้องแบกจอบเสียมไล่ขุดกระทู้เสียมือไม้พองสิครับ คุณหาญ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1602



ความคิดเห็นที่ 38  เมื่อ 21 ต.ค. 10, 12:07

จริงๆหมี่เสี่ยนที่กล่าวนี้จะไปตรงกับหมี่เสี่ยมของสิงคโปร์หรือไม่นี้ไม่แจ้ง

ไว้รอลูกพี่ลูกน้องติดต่อกลับมาแล้วจะรีบแจ้งเพราะพ่อคนนี้เรียนอยู่สิงคโปร์ (แต่อยู่แค่มัธยม ไม่รู้ว่าจะรู้อะไรมากหรือเปล่า)

แต่ว่าเรื่องขนมจีนของมาเลย์เซียนี้ที่คุณติบอกล่าวขอแจ้งนิดหนึ่งเพราะทำเป็น เนื่องด้วยเพื่อนที่สนิทกันเป็นคนมาเลย์เซีย

เรียกกว่า "หลักซา" แต่หลักซาของมาเลย์เซียก็เหมือนขนมจีนของไทย คือมีมากมายหลายชนิด โดยของปีนังนี้จะเหมือนขนมจีนน้ำยาปลา

น้ำใสๆ รสชาติ...ก็ กลางๆ ไม่หวานมาก ไม่เปรี้ยวมาก และในสายตาคนไทยไม่มีความเผ็ดเลย เป็นน้ำยาป่าใสๆ รสกลางๆ  แบบที่คนไทยกินแล้วเบ้หน้า ว่า "รับไม่ได้" ลองกินมาแล้ว เบ้หน้าจริงๆ มันจืดมากกกกกกก (แต่คนทำให้กินเขาว่าเขาทำเข้มข้นแล้วนะเออ)

สันนิษฐานว่ารับอิทธิพลจีนโพ้นทะเลที่ไปอยู่แถบนั้นเข้ามา

ถ้าคล้ายกับขนมจีนน้ำยากะทิของไทยต้องหลักซาของทางสิงค์โปร์โน้น

ไว้ว่างๆจะมาตั้งกระทู้เรื่องหลักซา เพราะว่าอยุ่นี้ทำสลับกับขนมจีนน้ำยา

ล่าสุดนี้ (เมื่อวานนี้เอง) ทำข้าวคลุกแบบชวากิน สีเหลืองๆ เรียก nasi kuning แปลว่าข้าวเหลือง กินกับของแกล้มสาระพัดเท่าที่ในเมืองจีนจะทำได้ โดยเพื่อนชาวอินโดนิเซียทำ (เราทำต้มยำน้ำข้นมาคู่)

เหตุที่ทำเพราะตอนนี้ที่มหาวิทยาลัยอีกแห่งเขาให้เด็กเอาอาหารประจำชาติไปอธิบายในน้อง โดยให้เอาของจริง รุ่นน้องที่สนิทเลยมาให้ทำต้มยำให้ ส่วนเพื่อนอินโดเลยถือโอกาสอันดีทำนาซีกูหนิง

ขอขอบคุณสำหรับคำชมครับ นานๆทีจะมีคนชมว่าผมหน้าตาดีสักที

จริงๆเพราะเสื้อช่วยนะแหละ

สวัสดีครัย
บันทึกการเข้า
ติบอ
นิลพัท
*******
ตอบ: 1906


Smile though your heart is aching.


ความคิดเห็นที่ 39  เมื่อ 21 ต.ค. 10, 23:34

สุภาสิตจีนเขาว่าของกินต้องแบ่งกันกินถึงอร่อย กินคนเดียเดี๋ยวพุงป่องนะคราบบบ


ปล. ใครกินคนเดียวไม่แบ่งผม มีแช่ง!!! โกรธ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.05 วินาที กับ 19 คำสั่ง