นิยายเก่าเล่าใหม่

<< < (5/34) > >>

เทาชมพู:
ไปค้นมาแล้ว เจอเล่มเดียว     กำลังหาว่ามีอีกไหมค่ะ
เอาปกมาให้ดูเล่นพลางๆ

เทาชมพู:
นิทานสำหรับเด็ก เนื้อเรื่องเป็นนิทานพื้นบ้าน ที่ได้รับอนุญาตให้อ่าน คือนิทานของเสรี เปรมฤทัย     อ.เสรี มีฝืมือทั้งแปลเรื่องต่างประเทศ  แต่งเอง และวาดรูป
จำได้แค่นี้เอง
******************
แม่อ่านนิตยสารศรีสัปดาห์    สมัยกึ่งพุทธกาลเป็นนิตยสารชั้นนำของกลุ่มคนอ่านผู้หญิง   นักเขียนประจำเกือบทั้งหมดก็เป็นผู้หญิง    จะว่าไปแล้ว  นึกไม่ออกเลยว่ามีผู้ชายเขียนอยู่ด้วย
นักเขียนนำของนิตยสารคือคุณ "จินตะหรา"  หรือม.ร.ว. จินตนา นพวงศ์  เขียนเรื่องปรารถนาแห่งหัวใจ  แสงสูรย์   และนามปากกา สราญจิตต์  เขียนเรื่อง บุษบาวิไล ลงในนิตยสารรายเดือนในเครือเดียวกัน ต่อมาเลิกไป
 ม.ล.ศรีฟ้า(ลดาวัลย์)มหาวรรณ  ใช้นามปากกาว่า จุลลดา ภักดีภูมินทร์  เขียนเรื่อง ลางรัก
 คุณกฤษณา อโศกสินใช้นามปากกาว่า กัญญ์ชลา เขียนเรื่อง ประตูสีเทา
คุณสุภาว์ เทวกุล เขียนเรื่องสั้นลงเป็นประจำ  เป็นเรื่องสั้นที่มีหลากรส  หวาน คมคาย ขบขัน ล้อเลียน    เรื่องตลกของเธอมีอยู่ชุดหนึ่ง ตัวเอกชื่อคุณแมว เป็นผู้ชายละเอียดลออเกินมนุษย์      คุณแมวหัดเขียนนิยาย แค่นางเอกตื่นจากที่นอน ก็บรรยายละเอียดขนาดว่าก้าวลงจากเตียง หย่อนเท้าซ้ายก่อนตามมาด้วยเท้าขวา  จะก้าวกี่ก้าวบอกหมด  เอื้อมมือหยิบอะไรก็บอกทุกอิริยาบถ
บรรยายไปเป็นหน้า   นางเอกยังลงจากเตียงเดินไม่ถึงห้องน้ำเลยค่ะ

ในนิตยสารศรีสัปดาห์นี้เอง  โรสลาเรน หรือ ทมยันตี ถือกำเนิดขึ้นในวงการ     เธอมีเรื่องสั้นที่ตัวเอกเป็นเด็กหนุ่มชื่อนายตั้ม  มีพี่ชายเป็นนิสิตแพทย์ และพี่สาวสวยอีกคน     เป็นเรื่องครอบครัวที่แจ่มใสน่ารัก  แต่ก็มีบางตอนที่เศร้าจนน้ำตาตก เมื่อตั้มเล่าถึงเพื่อนที่จากไปด้วยโรคฮีโมฟีเลีย(เลือดไม่แข็งตัว)
"ในฝัน" นวนิยายเรื่องยาวเรื่องแรกของโรสลาเรน  ลงที่นี่ด้วย    พระเอก เจ้าชายโอริสสา  เป็นเจ้าชายแสนหล่อแห่งดินแดนภารตะในฝัน       เรื่องต่อมาคือ ค่าของคน   นิยายโรแมนติคที่พระเอกเป็นนักธุรกิจหล่อ รวย เจ้าชู้ ลูกเล่นพราว   นางเอกก็แสนบอบบางและหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี    ตอนนั้นดิฉันดูเหมือนจะเข้าร.ร.เตรียมอุดมแล้ว  จำได้ว่าสาววัยรุ่นคลั่งไคล้เรื่องนี้กันมาก

เทาชมพู:
ย้อนกลับไปเรื่องวิลเลี่ยม เด็กจอมแก่นอีกหน่อย
เรื่องนี้ทำละครวิทยุ  ทีวีและหนังมาหลายยุคแล้ว  ล่าสุด ปี 1994-5  BBC เอามาทำหนังชุด Just William
ผู้รับบทวิลเลี่ยมคือดาราเด็กชื่อOliver Rokison
เชิญอ่านได้ที่นี่ค่ะ
http://www.justwilliam.co.uk/page-film1st.htm

เทาชมพู:
ทั้งแฟนเก่าและแฟนใหม่ของวิลเลียม ดูได้ที่นี่  ในยูทูปมีอีกหลายคลิป
http://www.youtube.com/watch?v=hWJYU87q9gg

เทาชมพู:
http://www.youtube.com/watch?v=K2hqpFujMzI&feature=related

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว