เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 29 30 [31] 32 33 ... 46
  พิมพ์  
อ่าน: 325755 ชะตากรรมของพระยาทรงสุรเดช หนึ่งในสี่ทหารเสือคณะราษฎร์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 450  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 13:59

น่าน้อยใจจริงว่าเรือนไทยหาสมาชิกหมอไม่ได้สักคน  จะไปตามนักฟิสิกส์อย่างคุณจ้อคุณเปี้ยวคุณอ๊อฟมาจากวิชาการ   ก็ไม่รู้ว่าจะมาตรวจได้หรือเปล่า  หรือต้องแยกสารเคมีก่อน
ดิฉันเข้าใจว่าโรคโลหิตเป็นพิษเกิดจากติดเชื้อในกระแสโลหิต   การติดเชื้อนั้นก็ติดเชื้อแบคทีเรียได้  ไม่ต้องเป็นโรคอะไรลึกล้ำอย่างที่คุณนวรัตนว่ามา  นั่นก็เป็นได้  แต่เป็นโรคธรรมดาเช่นท้องเสียท้องร่วงก็ได้  
เร็วๆนี้ ขอเอ่ยถึงด้วยความเคารพและเสียดายยิ่ง ว่าคุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ   เจ้าของเสียง " หวังเฉาหม่าฮั่น นำเครื่องประหารหัวมังกร..."  ท่านป่วยเข้าร.พ.   คุณนันทวัน เมฆใหญ่ภรรยาท่าน ให้สัมภาษณ์ว่าท่านท้องเสียอย่างแรง เข้าร.พ.แล้วพบว่าเชื้อ(น่าจะเป็นแบคทีเรียจากโรคทางเดินอาหาร) เข้าไปในกระแสเลือด  ทำให้ท่านเสียชีวิตกะทันหันในแค่สองสามวัน
แต่อาการของเจ้าคุณทรงฯที่ว่าเลือดข้น น่าจะเป็นคนละโรคกัน      เห็นวิธีกรีดเนื้อเถือหนังคนไข้ของหมอฝรั่งในเขมรแล้วสยองขวัญจริงๆ ถ้ารอดจากเลือดข้นมาได้จะรอดจากพิษบาดแผลไหมเนี่ย
ส่วนเลือดข้นนี่จนปัญญา   ขอตัวไปหาคุณย่านางจากภาพที่คุณเพ็ญชมพูส่งมา  เอาไปต้มก่อน เผื่อจะรักษาได้ผล

คุณเพ็ญชมพู   เห็นรอบรู้สารพัด   ตั้งแต่หนังสือเก่าหายาก ไปจนแตงกวาทะเล     ไม่มาช่วยอธิบายเรื่องโรคเลือดข้นบ้างหรือคะ
บันทึกการเข้า
yanang
อสุรผัด
*
ตอบ: 32


ความคิดเห็นที่ 451  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 14:01

แหม..มีเอี่ยวกับเค้าด้วยนิด ๆ หน่อย ๆ โดยไม่รู้ตัว  ยิงฟันยิ้ม

อาจารย์นวรัตน์คะ ตอนนี้สแกนไป ก็อ่านไปด้วยว่า ข้อมูลที่จะส่งให้นั้นมันทำเรื่องที่คุยกันอยู่เดินหน้าได้ หรือเป็นเพียงข้อมูลประกอบเรื่องที่อาจารย์ทั้งหลายกล่าวมาแล้วก็ชักไม่แน่ใจนะคะ  แต่จะอย่างไรก็จะส่งให้ลองพิจารณาดูก่อนบางส่วน ว่าเป็นข้อมูลทั่วไปหรือพอจะเป็นประโยชน์ได้ ตอนนี้ดิฉันมีแอดเดรสของอาจารย์เทาชมพูแล้ว เหลือแต่ของอาจารย์นวรัตน์ค่ะ
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 452  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 14:22

ดิฉันเข้าใจว่าโรคโลหิตเป็นพิษเกิดจากติดเชื้อในกระแสโลหิต   การติดเชื้อนั้นก็ติดเชื้อแบคทีเรียได้  ไม่ต้องเป็นโรคอะไรลึกล้ำอย่างที่คุณนวรัตนว่ามา  นั่นก็เป็นได้  แต่เป็นโรคธรรมดาเช่นท้องเสียท้องร่วงก็ได้  

คุณหมอวิกกี้ได้อธิบายเรื่องนี้ไว้

ภาวะพิษเหตุติดเชื้อรุนแรง (Severe sepsis) เกิดเมื่อภาวะพิษเหตุติดเชื้อทำให้อวัยวะทำงานผิดปกติ ความดันโลหิตต่ำ หรือเลือดเลี้ยงอวัยวะไม่เพียงพอ (ซึ่งทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรดแล็กติก การสร้างปัสสาวะลดลง หรือระดับความรู้สึกตัวเปลี่ยนแปลง) ภาวะพิษเหตุติดเชื้ออาจทำให้เกิดช็อกเหตุพิษติดเชื้อ (หรือเซ็ปติก ช็อก) กลุ่มอาการการทำหน้าที่ผิดปกติของหลายอวัยวะ และเสียชีวิต การล้มเหลวของอวัยวะเป็นผลจากความดันโลหิตต่ำที่ถูกกระตุ้นโดยภาวะพิษเหตุติดเชื้อ (ความดันโลหิตต่ำกว่า ๙๐ มิลลิเมตรปรอท หรือลดลงจากฐานเดิมมากกว่า ๔๐ มิลลิเมตรปรอท) และภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย (Disseminated intravascular coagulation) หรือจากสาเหตุอื่น ๆ

ภาวะเลือดมีแบคทีเรีย (Bacteremia) หมายถึงภาวะที่มีแบคทีเรียที่มีชีวิตอยู่ในกระแสเลือด ในทำนองเดียวกันภาวะเลือดมีไวรัส (viremia) และภาวะเลือดมีเชื้อรา (fungemia) ก็มีความหมายตามตัวคือภาวะที่มีไวรัสและเชื้อราอยู่ในกระแสเลือดตามลำดับ คำเหล่านี้ไม่ได้อธิบายถึงผลที่ตามมาที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย ตัวอย่างเช่นในระหว่างการแปรงฟันอาจชักนำให้มีเชื้อแบคทีเรียเข้าไปในกระแสเลือดได้ ภาวะเลือดมีแบคทีเรียแบบที่ยกตัวอย่างนี้แทบจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาในคนปกติ แต่สำหรับในประชากรกลุ่มเสี่ยงภาวะเลือดมีแบคทีเรียที่เกิดจากหัตถการทางทันตกรรมบางอย่างอาจทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ลิ้นหัวใจได้ (หรือที่รู้จักกันว่าเยื่อบุหัวใจอักเสบ (endocarditis))  ในทางกลับกันกลุ่มอาการตอบสนองต่อการอักเสบทั่วร่างกายอาจเกิดได้ในผู้ป่วยโดยไม่มีการติดเชื้อมาก่อน เช่นในผู้ป่วยแผลไหม้ การบาดเจ็บหลายแห่งหรือรุนแรง หรือในภาวะแรกของตับอ่อนอักเสบ (pancreatitis) และปอดอักเสบจากสารเคมี (chemical pneumonitis)

http://th.wikipedia.org/wiki/ภาวะพิษเหตุติดเชื้อ


คุณเพ็ญชมพู   เห็นรอบรู้สารพัด   ตั้งแต่หนังสือเก่าหายาก ไปจนแตงกวาทะเล     ไม่มาช่วยอธิบายเรื่องโรคเลือดข้นบ้างหรือคะ

เรื่องโรคเลือดข้นนี่ เป็นคนละเรื่องกับโลหิตเป็นพิษแน่นอน

ลองอ่านคำตอบเรื่องโรคเลือดข้น (polycythema vera) จากคุณยาฮู  http://th.answers.yahoo.com/question/index?qid=20080312210357AAY6G1w

 ยิงฟันยิ้ม

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 453  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 14:37

โรคเลือดข้น ไม่ใช่โรคติดเชื้อใช่ไหมคะ    ถ้าไม่ใช่  ก็เป็นไปไม่ได้ที่ใครวางยาพระยาทรงสุรเดช  จนกระทั่งทำให้เกิดโรคเลือดข้นขึ้นมา
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11307


ความคิดเห็นที่ 454  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 14:50

จะเลือดติดเชื้อหรือเลือดข้น เดี๋ยวค่อยว่ากัน

แต่ความเจ็บป่วยของพระยาทรงภายในครึ่งเดือนโดยประมาณหลังจากที่ร.อ.มาพบกันในวันแรกนั้น ไม่ใช่เรื่องปกติของผู้ชายวัย51-52ที่ยังสุขภาพแข็งแรง ตลอดหกปีที่สมบุกสมบันในอินโดจีนมาก็ไม่เคยเจ็บป่วยถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อ จากวันที่หน้ามืดคว่ำหน้าลงไปฟาดจักรยาน เพียง 15วันก็ถึงแก่กรรม ลูก เมีย ลูกน้องของท่านก็ต้องสงสัย
 
คนแรกที่ให้ข้อมูลแก่ร.อ.สำรวจก็คือ พันโท หลวงจรูญฤทธิไกร เล่าให้ฟังว่าร.อ.เล็กไปพบกับท่านหลังเดินทางมาจากโตเกียวเพื่อสอบถามว่าจะมาพบพระยาทรงได้อย่างไร หลวงจรูญได้บอกที่อยู่ให้และแนะนำว่าที่พนมเปญนั้นควรพักในโรงแรมอะไร เพราะบ้านของพระยาทรงมีคนอยู่แยอะและค่อนข้างคับแคบ คนไทยคนอื่นก็ล้วนอยู่อย่างยากจน ไม่ควรจะไปรบกวนกันในเรื่องของที่อยู่

แต่ก็ปรากฏแล้วว่าร.อ.เล็กก็ทำไขสือ เพราะเขาปรารถนาจะอยู่ใกล้ชิด รู้ความเป็นไปในทุกอิริยาบท ทุกตื้นลึกหนาบาง ทำไมเล่า ท่านอาจารย์เทาชมพูก็เฉลยให้ฟังแล้ว เขาต้องการไปรายงานเจ้านาย คำสัญญาว่าจะส่งข่าวทันทีที่กลับบ้านปลอดภัยแล้ว สัญญาว่าจะไม่ลืมท่านและครอบครัว ไม่ลืมรุ่นน้องที่สละห้องนอนให้เป็นห้องพักในระหว่างที่เขามาทัศนาจรพนมเปญ เป็นแค่ลมปากให้ผู้ที่จิตใจใสซื่อตายใจ เมื่ออัฐิพระยาทรงถึงเมืองไทย ผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน และนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเป็นประธานจัดงานบำเพ็ญกุศลให้ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ หนังสือพิมพ์ วิทยุออกข่าวเอิกเริก ทหาร ประชาชนที่รู้จักท่านได้ไปร่วมงานเป็นจำนวนร้อยพัน แต่ไม่มีใครได้เห็นหน้าผู้ที่อ้างตนเป็นศิษย์เอกผู้นั้น

แต่เหตุผลทั้งหมดยังขาดที่สำคัญที่สุด

สิบปีต่อมาร.อ.สำรวจ กาญจนสิทธิ์ได้เข้าศึกษาโรงเรียนเสนาธิการทหารบก เพื่อนนายทหารคนหนึ่งได้รื้อฟื้นความจำให้ฟังว่า ประมาณปี2476 ขณะที่พันเอกพระยาทรงสุรเดชดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกฝ่ายยุทธการ สมัยนั้น ทหารมีวินัยเข้มแข็งเพราะความเด็ดขาดของท่าน ครั้งหนึ่งท่านได้มีคำสั่งด่วนให้นายทหารยศร้อยตรีคนหนึ่งออกจากราชการภายใน24ชั่วโมง ฐานกระทำความผิดชู้สาว ซึ่งทหารถือว่าเป็นความผิดขั้นรุนแรง ไร้ศีลธรรม และทำให้เสื่อมเกียรติถึงสถาบัน

ร้อยตรีผู้นั้นคือ ร.อ.เล็ก(นามสมมุติ)

ในปีต่อมาพันเอกพระยาทรงสุรเดชสละอำนาจ ลาออกจากตำแหน่งทางราชการทหาร ร้อยตรีคนนี้ได้วิ่งเข้าหานายทหารชั้นผู้ใหญ่อีกคนหนึ่ง ผู้มีอำนาจ แต่มีแนวคิดตรงข้ามกับพระยาทรงสุรเดช และได้กลับเข้ารับราชการอีกครั้งหนึ่ง ต่อมาได้เลื่อนยศเป็นร้อยเอก
ร.อ.สำรวจ กาญจนสิทธิ์ สรุปในย่อหน้าสุดท้ายของบทนี้ว่า วงการทหารญี่ปุ่น และอินโดจีนฝรั่งเศส ก็เข้าใจว่า ความตายของพันเอกพระยาทรงสุรเดชมีความลึกลับ น่าสงสัยจะถูกวางยาพิษ หรือ “ยาสั่ง”

ซึ่งร.อ.สำรวจ กาญจนสิทธิ์คิดว่า มันอาจจะเป็นไปได้


บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11307


ความคิดเห็นที่ 455  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:20

ประเด็นที่เราควรจะบริหารสมองกันต่อก็คือ

1 ท่านเป็นโรคปัจจุบันขึ้นมา
2 หรือท่านถูกวางยาพิษ

ถ้าถูกวางยาพิษ ใครเป็นผู้สั่งการ
2.1 ก ข ค (หรือ ง)
2.2 ก+ข  ก+ค  ข+ค
2.3 ก+ข+ค

3 (สำคัญที่สุด) ใครคือ ก ข ค (หรือ ง)
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 456  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:26

เริ่มตื่นเต้นระทึกใจกับข้อมูลของร้อยเอกเล็ก
ยังเชื่อว่า ร้อยเอกเล็กถูกเจ้านาย(ซึ่งก็เคยมีบุญคุณกันมาก่อน)ใช้มาสืบเรื่องพระยาทรงสุรเดช  ท่านถึงแก่กรรมในปี 2487 ไทยยังอยู่ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2    เป็นยุคที่ขบวนการเสรีไทยเคลื่อนไหวกันในประเทศไทยแล้ว    อาจมีผู้ใหญ่เข้าใจว่าพระยาทรงฯเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้ง
ขนมชั้นที่ร้อยเอกเล็กซื้อมาฝาก  ถ้ามียาอะไรสักอย่างอยู่ในนั้น ก็คงเป็นยาที่ออกฤทธิ์หลังจากเขากลับไปประเทศไทยแล้ว    ถ้าเป็นยาพิษที่ส่วนใหญ่ออกฤทธิ์ภายใน ๒๔ ช.ม.  ร้อยเอกเล็กอาจถูกสงสัยได้
เคยได้ยินมาว่ายาสั่งคือยาที่ตัวของมันเองไม่มีพิษสง   แต่จะออกฤทธิ์   เมื่อเหยื่อกินอาหารอีกอย่างเข้าไป  พอผสมกันในร่างกายนั่นแหละ มันก็ออกฤทธิ์ขึ้นมาอย่างแรง   แต่ข้อนี้ไม่ยืนยันเพราะเกิดมาก็ไม่เคยเห็นยาสั่ง
ถ้าหากว่ามีการวางยาพิษจริง  เป็นไปได้ไหมว่าไม่ได้มาจากขนมชั้นนั่นหรอก  แต่ก่อนลากลับ ร้อยเอกเล็กอาจจะแสดงน้ำใจไปซื้อของแห้งในตลาดมาให้คุณหญิงทรงสุรเดชเอาไว้ทำกับข้าว    ของพรรค์นี้มันแนบเนียนและธรรมดาจนไม่มีใครทันสังเกต   มันจะแปลกตรงไหนถ้าแขกผู้มาพักอาสาไปซื้อกับข้าวให้แม่บ้าน   แล้วก็บอกว่าไม่คิดเงิน เพื่อตอบแทนพระคุณท่านที่ให้ที่พักที่กินมาหลายวัน
ของนั้นต้องเป็นของแห้ง ไม่ใช่ของสด  เพราะพระยาทรงฯ มีอาการป่วยครั้งแรกหลังจากร้อยเอกเล็กกลับไปแล้วร่วม ๒๐ วัน

ถ้าเป็นอย่างนั้น ร้อยเอกเล็กก็ต้องแน่ใจว่าอาหารแห้งที่เขาซื้อ เป็นอาหารที่พระยาทรงกินแน่นอน และกินคนเดียวด้วย   ไม่งั้นพลาดไปเจอคุณหญิงทรง หรือทหารคนอื่นกิน   คนนั้นก็เกิดอาการขึ้นมาแทน   จะไม่ได้ผลตามแผนการณ์
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 457  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:29


ถ้าถูกวางยาพิษ ใครเป็นผู้สั่งการ
2.1 ก ข ค (หรือ ง)
2.2 ก+ข  ก+ค  ข+ค
2.3 ก+ข+ค

3 (สำคัญที่สุด) ใครคือ ก ข ค (หรือ ง)

ถามกลับ  ใครได้ประโยชน์ (หมายถึงผลในทางบวก )จากมรณกรรมของพระยาทรงสุรเดช?
ถามกลับอีกข้อ  ใครเป็นเจ้านายของร้อยเอกเล็กในปี 2487
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11307


ความคิดเห็นที่ 458  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:43

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 459  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:48

งั้น  ก็เป็นผู้ต้องสงสัยอันดับ ๑
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11307


ความคิดเห็นที่ 460  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 15:55

แต่อาบูแจ้งว่า ผู้ที่รู้ว่าพระยาทรงอยากจะเคลื่อนไหวต้านญี่ปุ่น เป็นบุคคล2คน อยู่คนละขั้ว

มันน่าจะเป็นใครหรือครับ

ข+ค หรือเปล่า
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 461  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 16:04

หลังสงครามจบลง นายพันเอกหลวงพิบูลฯต้องพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และถูกดำเนินคดีอาชญากรสงคราม นายพันเอกพระยาทรงฯซึ่งนับวันเดือนปีจะได้กลับสู่มาตุภูมิก็กลับไม่มีโอกาสนั้นเลย เมื่อมีนายทหารไทยคนหนึ่งอ้างว่าไปศึกษาที่ญี่ปุ่นก่อนกลับไทยเลยแวะมาเยี่ยม แล้ววางยาพิษพระยาทรงตายด้วยความทรมานอนาถา และจัดทำศพเยี่ยงคนไร้ญาติ โดยถึงแก่อนิจกรรมลงในปี พ.ศ. ๒๔๘๗ ที่ตำหนักร้างในกรุงพนมเปญ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตด้วยอาการโลหิตเป็นพิษ

ทส.พระยาทรง เขียนไว้ให้แปลความระหว่างบรรทัดว่า จอมพลป.อาจจะอยู่เบื้องหลังความตาย เพราะเมื่อสงครามมหาเอเชียบูรพายุติลง จอมพลป.ถูกดำเนินคดีอาชญากรสงคราม หากพระยาทรงได้กลับไทยและกลับสู่อำนาจ อาจเป็นอันตรายต่อจอมพลป.ได้ กระดูกของพระยาทรงฯกลับถึงประเทศไทย พร้อมกับบันทึกส่วนตัวที่กล่าวถึงการปฏิวัติ ๒๔๗๕ และกลายมาเป็นหนังสือชื่อ "ชีวิตในต่างแดนของพระยาทรงฯ"

ข้อมูลจากคุณใต้หล้า
http://writer.dek-d.com/hearfern/writer/viewlongc.php?id=248590&chapter=44


 คือ  ?

 ฮืม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 462  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 16:09

แต่อาบูแจ้งว่า ผู้ที่รู้ว่าพระยาทรงอยากจะเคลื่อนไหวต้านญี่ปุ่น เป็นบุคคล2คน อยู่คนละขั้ว

มันน่าจะเป็นใครหรือครับ

ข+ค หรือเปล่า
คนที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน  ไม่มีเหตุผลอะไรจะต้องกำจัดกัน ก่อนอุดมการณ์บรรลุเป้าหมาย

  คือ   ?

 ฮืม

หุหุ  อาจเป็น  ษ  ห  ฬ ฮ    ไม่จำกัดตัวย่อ
เดี๋ยวก็ต้องสอนคุณเพ็ญชมพู ว่าด้วยวิชาจุดจุดจุดจุด อีกหรอก
บันทึกการเข้า
CVT
องคต
*****
ตอบ: 451


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 463  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 16:11

น่าน้อยใจจริงว่าเรือนไทยหาสมาชิกหมอไม่ได้สักคน  

อาจารย์ครับ ผมขอสารภาพบาปครับ ผมเป็นหมอครับ ไม่ธรรมดาด้วย เพราะผมจบเฉพาะทางด้านผ่าตัดหัวใจ  อายจัง
แต่ผมละทิ้งงานด้านรักษาพยาบาลมาประมาณ ๕ ปีแล้ว
วันนี้ก็มัวแต่ประชุม เลยรออ่านกระทู้นี้ตอนเลิกงาน

เดี๋ยว อ่านจบแล้วมีประเด็นอะไรทางการแพทย์ที่ผมช่วยได้ ผมจะช่วยเพิ่มเติมให้ครับ  ยิ้ม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 464  เมื่อ 12 ก.ค. 10, 16:17

ไชโย หมอมาแล้ว ๑ คน
ทิ้งงานรักษาพยาบาลไป ๕ ปี คุณหมอยังจำอาการโรคต่างๆได้แน่นอนค่ะ ดิฉันเชื่อ  หรือไปรื้อฟื้นตำราลงมาจากชั้นเสียหน่อยก็ได้
ได้มาช่วยไขข้อข้องใจให้พวกเราสักครั้ง 
ดิฉันรบกวนคุณเพ็ญชมพู มาตั้งแต่หาสัตว์ประหลาดบนดินบนอากาศ ในทะเล ไปจนกระสือสีชมพูใต้น้ำ  ต้องมาหาโรคเลือดข้นให้อีก คงจะเหนื่อยเต็มที


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 29 30 [31] 32 33 ... 46
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.046 วินาที กับ 19 คำสั่ง