เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 5800 นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ คุณค่าแห่งยุคสมัย สัมผัสได้ในหนึ่งวัน
Kurukula
สุครีพ
******
ตอบ: 1303ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 15 พ.ค. 10, 22:33

ไปชมแล้วได้อะไรกลับมาบ้าง

้อนึ่ง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดูสนุกสนานเหลือเกิน เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่รู้จักกรุงรัตนโกสินทร์แต่ในจอโทรทัศน์ ไม่เคยเข้าไปสัมผัสของจริง คุณจะตื่นตาตื่นใจกับความไฮเทคและความอลังการของข้อมูลเนื้อหา เดินตามวิทยากรสาวสวยอย่างเพลิดเพลิน แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยเพราะไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง และต้องทำเวลา เดี๋ยวอีกกรุ๊ปนึงจะตามทัน ถ้าไม่ชอบชมอะไรพร้อมคนหมู่มาก กรุณาใช้บริการห้องสมุด
บันทึกการเข้า
luanglek
นิลพัท
*******
ตอบ: 2894


ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 20 พ.ค. 10, 09:54

เพิ่งได้ไปชมมาเมื่อวันศุกร์  ก่อนจะหยุดงานยาวอันเนื่องจากเหตุบ้านการณ์เมืองไม่ปกติ

เป็นนิทรรศการที่จัดได้น่าสนใจดี  ห้องแรกที่เข้าไปนั่งชมวีดิทัศน์แล้วมีไอน้ำกับดรายไอซ์พ่นออกมาได้บรรยากาศมาก    จากนั้นก็เดินไปสู่ห้องที่สองว่าด้วยเรื่องพระบรมมหาราชวัง  มีแบบจำลองพระบรมมหาราชวังให้ดู  ทำได้ละเอียดมาก  คนชอบเรื่องศิลปะสถาปัตยกรรมไทยคงจะพอใจมาก   ห้องอื่นๆ ก็ทำได้น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับมหรสพการละเล่นต่างๆ  เขตพระราชฐานฝ่ายใน  ฯลฯ 

แต่ก็มีข้อที่ควรปรับปรุงในเรื่องข้อมูลลางประการและคำในคำอธิบายที่เขียนผิดอยู่บางแห่ง  เช่น  ตรงที่เป็นหุ่นจำลองแสดงการแกะสลักผักผลไม้   ผลไม้บางอย่างดูไม่เข้ายุคกับบรรยากาศการจัดแสดง เช่น  ชมพู่สีแดงลูกยาว  (เพิ่งจะมีมาเมื่อไม่นาน) เป็นต้น   การซ้อมรำละครของฝ่ายใน   ในความเป็นจริงก้ไม่ได้ซ้อมกันให้เห็นกันอย่างนี้   ท่านซ้อมกันในที่มิดชิด   

ห้องที่เป็นที่สนใจกันมากคือ  ห้องที่มีร้านถ่ายรูปอยู่ด้านหน้าห้อง  ให้ผู้เข้าชมถ่ายรูปแล้วเขาจะเอาหน้าของผู้เข้าชมไปใส่ในแอนิเมชั่นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเกาะรัตนโกสินทร์  สนุกดีจริงๆ 

โดยรวมแล้วนับว่าทำนิทรรศการได้ดี   ข้อมูลใช้ได้แต่ต้องตรวจสอบความถูกต้องให้ถี่ถ้วน   เจ้าหน้าที่ที่นำชมมีบุคลิกภาพหน้าตาและอัธยาศัยดี   แม้ว่าการชมนิทรรศการนี้ต้องทำเวลาเพื่อไม่ให้แต่ละกลุ่มที่เข้าชมมาไล่ทันกัน   อาจจะทำให้ไม่สามารถอ้อยอิ่งชมและอ่านคำอธิบายได้ครบถ้วน  แต่ยังมีความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชม

เชิญไปชมเถิดครับ   ของเขาดีจริง   อ้อ  เขาปิดให้บริการวันจันทร์นะครับ   เป็นไปได้ควรดทรไปจองเวลาเข้าชมกับเขาก่อนจะดียิ่ง  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1622ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 15 มิ.ย. 10, 21:41

ทำไมอ่านแล้วสัมผัสได้ว่าจากคำบรรยายบางส่วนดูไม่พอใจและออกจะเสียดสีเล็กๆอย่างไรไม่รู้

เนื่องจากผู้อ่านไม่ได้ไปเห็นเลยไม่รู้ว่าดีหรือไม่

แต่เอาน่า อย่างน้อย มีให้ดูก็ดีกว่าไม่มีแหละเนอะ

อย่างไรก็ขอบคุณที่เอามาเล่าให้ฟัง
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.034 วินาที กับ 19 คำสั่ง