เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: [1]
  พิมพ์  
อ่าน: 3227 สัญญาณจากน้องนาง...
natch
อสุรผัด
*
ตอบ: 11

ทำของให้สวยและดี


 เมื่อ 17 พ.ค. 07, 19:21

จำได้ว่าอ่านเจอเรื่องวัดใหม่ยายแฟง( วัดคณิกาผล ) และกระทู้ที่บอกว่ารายได้แผ่นดินส่วนหนึ่งสมัยรัชกาลที่4 ก็มาจากกิจการโสเณีนี่เอง ทำให้นึกถึงไปได้ว่า โสเภณีนี่มันก็ต้องมีสัญลักษณ์หรือพิธิการอะไรกันบ้างใช่ไหมคะ จะให้ใช้ระบบวัวเคยค้า ม้าเคยขี่ ตลอดเวลาก็ดูจะกระไร อิฉันว่าถ้าเล่นแต่แบบนั้น คงไม่มีลูกค้าใหม่ๆกันพอดี ทีนี้...ก็เลยกะจะมาชวนคุยเรื่องนี้แหละค่ะ รายได้คงไม่น้อยทีเดียว มีเงินสร้างวัดได้ทั้งวัด

อาจารย์เล่าให้ฟังว่า สมัยกรีกโรมัน น้องนางจะมีสัญลักษณ์ติดไว้ที่รองเท้าช่วงปลายเท้าด้านหลัง เป็นสัญลักษณ์ที่รู้กันเฉพาะกลุ่มซะด้วย ผู้หญิงธรรมดาก็จะไม่สังเกตเห็นหรือแปลความหมายไม่ออก มีแต่ผู้ชายบางกลุ่มถึงจะรู้

สมัยเราได้ความว่าถึงขั้นติดราคาไว้ที่ส้นเท้า ยืนเปิดส้นเท้ากระดิกขา ก็ไม่จำเป็นต้องเข้ามาต่อราคาแต่ประการใด ไอเดียดีนะคะ ดีกว่าร้านเสื้อบางร้าน ป้ายเซลล์ตัวเบ้อเร้อ แต่พอเข้าไปข้างใน เซลล์อยู่ในมุมกระจึ๋งเดียว

สัญญาณแบบที่ดูแล้วน่าสงสารมากกว่าจะกระตุ้นเร้าอะไรไปก็มีนะคะ ตามข้างทางสวนสาธารณะใจกลางกรุงปารีส หนาวเท่าหนาวจะมีผู้หญิงไปยืนอยู่ข้างทาง ใส่เครื่องหนาวก็จริง แต่สั้นเหลือเกิน เห็นขาอ่อนในถุงน่องตาข่ายถึงไหนต่อไหน บูทส้นสูงอีกต่างหาก หนาวจนน่าเห็นใจนะคะ

แล้วก้ตอนสมัยรุ่นๆนี่แหละ ที่ถามเพื่อนด้วยความสงสัยว่า เขามายืนคอยใครกันหรือริมรั้วสวนลุม มืดก็มืด แล้วทำไมต้องใส่บูทด้วย อยากถามผู้รู้จริงๆว่าบูทเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแบบหรือเปล่าคะ

อยากรู้จากคนอื่นบ้างน่ะค่ะ ดูจะสนุกกว่าที่จะรู้ว่าหนึ่งดอลลาร์เหลือกี่บาทแล้ว ขอถือโอกาสฝากเนื้อฝากตัวเลยนะคะ ถ้ามีเวลาเดี๋ยวกรุ่งนี้ดิฉันจะหาข้อมูลมาเติมอีกดีกว่า ไปก่อนนะคะ
บันทึกการเข้า

ถ้าเด็กเกิดหนึ่งคน ปลูกต้นไม้อีกหนึ่งต้น ก็คงจะดี...
natch
อสุรผัด
*
ตอบ: 11

ทำของให้สวยและดี


ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 18 พ.ค. 07, 16:39ว่าจะหาข้อมูลมาลงซะหน่อย หาที่มันเหมาะสมยากจริงๆ... ขอคั่นด้วยข่าวเศร้าหน่อยนะคะ

รัฐสวัสดิการบางรัฐ เช่นเยอรมัน ยอมให้คนสามารถว่างงานได้ไม่เกินหนึ่งปีโดยจ่ายเงินเดือนให้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ให้ ในกรณีที่เสียภาษีถูกกฎหมายมาตลอดนะคะ อันนี้ครูเยอรมันเธอเคยบอกไว้

แต่แล้ว... กรมจัดหางานของเยอรมัน ดันให้เบอร์โทรติดต่อของสถานบริการทางเพศ กับผู้หญิงคนนึงที่เคยเป็นสาวเสิรฟ์มาก่อน พอโทรไปแล้วถึงได้รู้ว่าโทรไปที่ไหน

ตามข่าวว่าไว้ ว่าให้เลือกเอาว่าจะทำงานให้ธุรกิจบริการนี้หรือจะอดได้เงินสวัสดิการเพราะว่างงานมาเกินปีแล้ว

แหล่งที่มาค่ะ เศร้าจริงๆเลย

http://www.newsnet14.com/?m=200502
บันทึกการเข้า

ถ้าเด็กเกิดหนึ่งคน ปลูกต้นไม้อีกหนึ่งต้น ก็คงจะดี...
natch
อสุรผัด
*
ตอบ: 11

ทำของให้สวยและดี


ความคิดเห็นที่ 2  เมื่อ 18 พ.ค. 07, 17:04 ยิงฟันยิ้ม เจอซะที... วิกิพีเดียช่วยชีวิตเอาไว้ได้
ตกลงพอมาจากความจำก็ขาดๆเกินๆ โสเภณีอิสระใจกลางกรุงเอเธนส์ จะสบายกว่าโสเภณีในสังกัดค่ะ เธอสามารถจะนำเสนอได้ดังในรูปประกบอนะค่ะ นอกจากนี้เวลาเดินก็จะทิ้งรอยประทับไว้ที่ฟื้นว่า....ΑΚΟΛΟΥΘΙ / AKOLOUTHI แปลว่า ตามมานะ...
http://en.wikipedia.org/wiki/Prostitution_in_Ancient_Greece

เรื่องนี้เป็นเรื่องดึกดำบรรพ์ ค้นพบได้ตั้งแต่สมัยสุเมเรียน บาบิโลเนียน...เลยทีเดียว น่าสนใจก็ตรงที่ อารยะธรรมอียิปต์ที่แสนรุ่งเรืองไม่มีการกล่าวถึงเรื่องนี้ไว้นะคะ ทีแรกก็คิดว่าจะโพสต์ดีรึเปล่า แต่คิดว่าก็น่าสนใจดีอยู่ รูปไหนเสี่ยงๆก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เอามาลงไว้ค่ะ
บันทึกการเข้า

ถ้าเด็กเกิดหนึ่งคน ปลูกต้นไม้อีกหนึ่งต้น ก็คงจะดี...
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.027 วินาที กับ 19 คำสั่ง