บ้านมหาโยธิน

(1/4) > >>

violoncello:
 ไม่ทราบว่าพอมีผู้มีความรู้ท่านใดเคยได้ยินชื่อบ้านมหาโยธินตรงแถวๆซอยโปโลบ้างไหมครับ รู้สึกว่าบ้านเคยเป็นของพลเอกเจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิต(แย้ม ณ นคร)อดีตผู้บังคับบัญชากระทรวงกลาโหมสมัยร.6 คือผมอยากทราบข้ามูลเพิมเติมเกี่ยวกับบ้านหรือเกี่ยวกับเจ้าพระยาบดินทร์หรือภาพถ้ามีก็จะดีมากเพราะเห็นผู้ใหญ่หลายท่านบอกว่าเป็นตึกแฝดที่งดงามมากเคยถ่ายหนังด้วย แต่เสียดายที่ตอนที่ผมไปดูเค้าบอกว่าตอนนี้ทุบทิ้งไปแล้ว ขอท่านผู้มีความรู้ช่วยด้วยนะครับ

เทาชมพู:
 ถ้าหมายถึงบ้านคุณหยิบ ณ นคร ก็เคยเห็นตอนดิฉันยังเด็กๆ  เป็นตึกสองชั้นแบบฝรั่ง ดูเหมือนจะทาสีขาวขลิบเขียว
ต่อมากลายเป็นบริษัทหรืออู่รถ จำไม่ได้แล้ว
รื้อทิ้งไปนานแล้วนี่คะ

violoncello:
 ใช่ครับ อันนั้นละครับพอจะมีข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ เพระกำลังทำหนังสือเกี่ยวกับท่านผู้หญิงพโยม สนิทวงศ์ ผู้ซึ่งเป็นน้องของคุณหยิบ ณ นคร ผมไม่รู้ว่าจะถามใครดีเพราะไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก ถ้าคุณเทาชมพูทราบเพิ่มเติมขอความกรุณาช่วยบอกผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

เทาชมพู:
 ถ้าหากว่า คุณ V_Mee แวะเข้ามาในเว็บ อาจจะให้ข้อมูลเรื่องเจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิตได้ เพราะท่านเชี่ยวชาญเรื่องราวสมัยรัชกาลที่ ๖  
คุณทำหนังสือเกี่ยวกับท่านผู้หญิงพโยม ลองติดต่อลูกหลานท่านเพื่อขอข้อมูลมาบ้างหรือยังล่ะคะ

violoncello:
 คือผมเป็นหลานทวชท่านผู้หญิงพโยม แต่ว่าไม่ค่อยมีข้อมูลเรื่องบ้านมหาโยธิน ทราบแต่ว่าร.6พระราชทานมาพร้อมกับยศ ขนาดคุณแม่ผมยังเคยไปแค่ครั้งเดียวครับแล้วท่านก็จำไม่ได้แล้ว ส่วนผู้ใหญ่ท่านอื่นๆก็ไม่ค่อยรู้เรื่องมากเพระบ้านตกเป็นของคุณทวชหยิบแล้วได้ขายทิ้งไป ผมจะสอบถามทางญาติคุณทวชหยิบก็ไม่ได้เพราะผู้ใหญ่ไม่ค่อยอยากให้ไปยุ่งกับสายทางนู้เพราะเค้าทำกับคุณทวชผมไว้เยอะ แล้วผู้ใหญ่ไม่ค่อยอยากพูดเรื่องนี้มากเพราะเสียใจที่บ้านโดนขายทิ้ง ยังไงก็ฝากคุณเทาชมพูช่วยหน่อยนะครับเพราะจะทำให้คุณทวชก่อนท่านเสีย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป