เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
อ่าน: 7156 สลิ่มเย็นๆ ดับร้อน
B
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 45  เมื่อ 17 พ.ย. 00, 03:41

K. Tao Chompoo and K. Dordek kha, you are making serious sins ka.
I have just had lunch ka, only rice, boild eggs, and namprigplara.
I miss pedpalo nai Nub, Talad Donwai so muck ka.
K. Tao Chompoo ka, what did you usually cook when you were in USA. ka?
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31012

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 46  เมื่อ 17 พ.ย. 00, 08:02

ขอบคุณค่ะคุณ ด.เด็ก
แต่โปรแกรมดิฉันไม่มีAdobe Photoshop 5.5
มีแต่ Adobe acrobat และ Canon อีก ๓ โปรแกรมใหญ่  
จะช่วยแนะนำได้ไหมคะ

ถ้าคุณพวงร้อยจะเปิดครัวเรือนไทย   เชิญเปิดที่กระทู้ใหม่เลยค่ะ
ถ้ามีสูตรเยอะเราก็มีครัวเรือนไทย ๒  ๓  ๔ ต่อไปเรื่อยๆ  เอาสูตรมาแลกกันอ่านจนกว่าจะลงแดง..เอ๊ย..หายหิว
คุณ B เมืองที่อยู่ไม่มีอาหารไทยค่ะ   จำต้องผูกมิตรกับKFC และไข่เจียว  อาภัพจริงๆ
บันทึกการเข้า
พวงร้อย
สุครีพ
******
ตอบ: 904


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 47  เมื่อ 17 พ.ย. 00, 10:34

ดิฉันไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารหรอกค่ะ  ที่ทำบ่อยก็ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นค่ะ

เอาตรงนี้เลยเป็นไงคะ  ให้คุณ B ทานแก้อยากก่อน

ปกติจะซื้อพริก ฮาลาเพโน่ (jalapeno) จากตลาดที่ไหนก็มีค่ะในอเมริกา  เอามาหั่นขวาง  ใส่ขวดเติมนำ้ส้มสายชูแบบถูกๆอย่างยี่ห้อ Heinz ก็ได้ค่ะ  ใส่ติดตู้เย็นไว้ตลอดเวลา  กับทอดกระเทียมเจียวไว้ทีละมากๆ  ซื้อกระเทียมทีละถุงใหญ่ๆมาสับๆๆทอดๆๆใส่ขวดเก็บไว้ค่ะ  ช่วยทำให้ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม โจ๊ก ซุป ฯลฯ หอมอร่อยขึ้นมากเลยค่ะ

เครื่องหลักๆก็มี
ซุปเนื้อ  จะเอาเป็นก้อนหรือเป็นขวดหรือเป็นซองอย่างไรก็ได้ค่ะ
นำ้
รากผักชี  หาไม่ได้ใช้ส่วนที่เป็นก้านก็ได้ค่ะ
โป๊ยกั๊ก (Star Anise) 3-4 ดอก
ถั่วงอกสด
ลูกชิ้นเนื้อ  ถ้าขอบเนื้อสดก็เพิ่มเนื้อสดด้วย
เส้นจันทน์ หรือเส้นที่ชอบ
ต้นหอม

ต้มนำ้ซุปพอเดือด  ใส่ลูกชิ้นต้มสักสามสี่นาทีพอให้ลูกชิ้นสุก  (เติมเนื้อสดตอนนี้) เติมเส้น  ดับไฟ ถ้าชอบให้เส้นเละๆก็ต้มต่อไปตามใจชอบ  แต่ดิฉันไม่ชอบให้เส้นเละ  พอใส่เส้นปุ๊บก็ดับไฟทันที  แล้วคนๆให้เส้นอ่อนตัว

เอาถั่วงอกสดใส่ชาม  แล้วเทนำ้ซุปร้อนๆลง  แล้วโรยหน้าด้วย ต้นหอมสับ ใบผักชีสับ  พริกไทย นำ้ปลา นำ้ส้่มพริกดอง สุดท้ายโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว แล้วก็โฮกๆๆ

ถ้ามีของติดตู้เย็นไว้ประจำ  อย่างพริกนำ้ส้ม กระเทียมเจียว  แล้วก็ซุปเนื้อก้อน  ลูกชิ้นกับเส้นแช่แข็งไว้ประจำ อะไรพวกนี้  จะช่วยให้ปรุงก๋วยเตี๋ยวชามนี้ได้เร็วมากค่ะ

พวก ลูกชิ้น โป๊ยกั๊ก เส้นก๋วยเตี๋ยวนี่  หาได้ตามร้านคนจีนทั่วไปค่ะ  คุณ B กรุณาเมล์มาหานะคะ  คืออยากจะบอกแหล่งให้เป็นการส่วนตัวน่ะค่ะ  ถ้าเขียนไว้ในที่สาธารณะ  เกรงจะโดนคนเอาไปละเลงอย่างที่ผ่านมาอีกน่ะค่ะ
บันทึกการเข้า
อยากกิน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 48  เมื่อ 19 พ.ย. 00, 02:58

ไม่ทราบว่าต้มยำอร่อย ๆ นี่ทำยังไงครับ มีสูตรเด็ดหรือเปล่า
บันทึกการเข้า
B: wamornkraisee@hotmail.com
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 49  เมื่อ 19 พ.ย. 00, 05:47

Khun Puangroi ka, thank you so much ka. I will e-mail you after I finish final exams na ka.
บันทึกการเข้า
B
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 50  เมื่อ 19 พ.ย. 00, 08:46

Tom-yum-hua-pla at Tanglaoyee, Samyan Market is the best ka!
บันทึกการเข้า
ฑวงณ็ฮญ
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 51  เมื่อ 19 พ.ย. 00, 09:41

มันจะอร่อยอยู่ที่สต๊อคนำ้แกงน่ะค่ะ  อยู่ที่นี่ไปซื้อหัวปลาแซม่อนมาได้ถูกๆน่ะค่ะ  หอนด์ละเหรียญ  เอามาต้มก่อน  แล้วทุปต้นตะไคร้ หอมแดง
ใส่นำ้พริกแกงต้มยำที่ซื้อสำเร็จมา  แล้วใส่เนื้อ ใส่ผัก  เติมนำ้ปลา นำ้มะนาว  นำ้ตาลนิดเดียวเพื่อให้กลมกล่อมขึ้น  ใส่ใบมะกรูด  เท่านี้เองค่ะ  
ถ้าหาหัวปลาแซม่อนไม่ได้  เอาปลาอะไรก็ได้ค่ะ  เค้ามักจะแล่เนื้อไปทำฟิเสต์กัน  ไปถามๆพวกบุทเช่อร์ตลาดฝรั่งดูก้"โ็ค๋ธ  
ถ็ษ"ม๋"โ็ฮญู๋ใฏล็จลษโคฯจ๊ฯฆณ์ฮตลฮโฌฮฌช๊ญ
บันทึกการเข้า
พวงร้อย
สุครีพ
******
ตอบ: 904


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 52  เมื่อ 19 พ.ย. 00, 09:44

ตายจริง พิมพ์ไปติดตัว cap lock ค่ะ  ขออภัยด้วย  ประโยคสุดท้ายว่า  ตามซุปเป้อร์ฝรั่งน่ะค่ะ  
เค้าจะแล่เน้ทอปลาออก  ไปถามบุทเช่อร์ว่าขอกระดูกกับก้างเอามาทำสต๊อคหน่อย  เค้าอาจให้มาฟรีๆก็ได้ค่ะ  
ถ้าหาตลาดคนจีนใกล้ๆไม่ได้
บันทึกการเข้า
คนเคยชอบฟิสิกส์
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 53  เมื่อ 20 พ.ย. 00, 05:54

ผมเคยขอหัวปลามาทำต้มหัวปลาครับ :+)
อร่อยมาก แต่หลังจากขอได้ไม่กี่ครั้ง เจ้าของร้านมันก็เริ่มขายทันที ฮือๆๆ
บันทึกการเข้า
ด.เด็ก
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 54  เมื่อ 20 พ.ย. 00, 23:00

เจ้พวงร้อยห้อยยี่สิบเริ่มปลุกกระแสคนหิวโหยแล้ว  ผมจะเป็นยี่ชิ้วช่วยเจ๊เอง..............อิอิ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/reurnthai174x56.jpg'>
บันทึกการเข้า
คนเคยชอบฟิสิกส์
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 55  เมื่อ 22 พ.ย. 00, 00:20

เสร็จจากของคาวแล้วก็เป็นของหวาน

คุณว่าดีมั้ย?

http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/reurnthai174x57.jpg'>
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 19 คำสั่ง