เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
อ่าน: 24225 ผมอยากทราบเรื่อง"The Winchester house in America"
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 45  เมื่อ 26 ส.ค. 05, 14:10

 ขอบคุณค่ะคุณหมอ ที่มาอธิบายให้ทราบ
ประหลาดมากที่หนูน้อยแอนนี่เป็นโรคขาดอาหาร ตั้งแต่เกิด  ทั้งที่พ่อแม่เป็นมหาเศรษฐี   ดิฉันยังนึกไม่ออกว่าสาเหตุมาจากอะไร
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 46  เมื่อ 26 ส.ค. 05, 21:12

 เติมแหล่งอ้างอิงแล้วนี่ครับ เว็บพันทิบไงแต่จำไม่ได้ว่ากระทู้ใด แล้วเรื่องเรียบเรีงผมทำนานไม่ได้เดี๋ยวคุณแม่ว่าเอา แล้วเรื่องโกรธนะหรอครับไม่โกรธหรอก ก็แหม!คนกันเอง
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 47  เมื่อ 26 ส.ค. 05, 21:16

 น่าสงสัยเป็นโรคขาดสารอาหารครอบครัวรวยปานจะกลืนกิน หรือคุณซาร่าไม่ชอบทานพวกอาหารครับ
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 48  เมื่อ 26 ส.ค. 05, 21:20


เรื่องนี้ทำเป็นภาพยนตร์ด้วยนะครับชื่อ โรสเรด คฤหาสถ์อาถรรพ์
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 49  เมื่อ 01 ต.ค. 05, 09:38


มุมนี้สวยดี
บันทึกการเข้า
UP
แขกเรือน
องคต
*****
ตอบ: 516


ความคิดเห็นที่ 50  เมื่อ 02 ต.ค. 05, 04:59

 เคยได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ครั้งหนึ่ง ตลอดเวลาที่เดิน ชม ผู้นำชมจะย้ำนักเตือนหนาว่าระวังศีรษะ เพราะตามบันไดและทางเดินแสนจะคับแคบเหลือเกิน ตอนสร้างนั้นเจ้าของบ้านเธอคงไม่นึกว่าจะมีนักท่องเที่ยวตัวโตๆ จากทุกมุมโลกมาเดินเที่ยวเล่นในบ้านของเธอ (และของผี) จึงมักสร้างบันไดและช่องทางเดินแต่ขนาดพอดีตัวของเธอ

ในบ้านนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับเลข ๑๓ ผู้นำชมชี้ให้สังเกตดูอยู่ตลอด เช่น ตะขอแขวนผ้าที่ติดในห้องแต่งตัวก็มี ๑๓ ตัว หรือแม้แต่ "รู" ของท่อในอ้างอาบน้ำและอ่างล้างหน้า ก็ยังเจาะให้มี ๑๓ รู

น่าเสียดายที่เครื่องเรือนเดิมถูกขายไป หลายห้องจึงเป็นแต่เพียงห้องว่างเปล่า หรือเป็นเครื่องเรือนจากที่อื่นซึ่งไม่ใช่ของเดิมประจำที่

ว่ากันว่าซาราห์เป็นคนค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว และเกลียดการถ่ายภาพเป็นที่สุด ภาพในความเห็นที่ ๖ ของคุณเทาชมพูนั้นเป็นหนึ่งในไม่กี่ภาพของซาราห์ ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าภาพนี้เป็นการถูกแอบถ่ายด้วยซ้ำ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 51  เมื่อ 04 ต.ค. 05, 09:43

 แล้วคุณ UP สังเกตเห็นบรรยากาศแปลกๆ ไม่ชอบมาพากล ในบ้านนี้บ้างไหมคะ
นอกเหนือจากความแปลกของการก่อสร้าง

หนังที่คุณ vun เอ่ยถึงคงเป็นเรื่องนี้  
บันทึกการเข้า
UP
แขกเรือน
องคต
*****
ตอบ: 516


ความคิดเห็นที่ 52  เมื่อ 04 ต.ค. 05, 15:03

 ผมไม่มีสัมผัสกับมิติลี้ลับครับ เลยไม่รู้สึกไม่ชอบมาพากลแต่ประการใด ที่สำคัญการเข้าชมก็จัดเข้าเป็นกลุ่มๆ เวลานักท่องเที่ยวมากๆ ก็แทบจะเหมือนงูกินหาง ผีสางก็คงโดนนักท่องเที่ยวเดินเหยียบเดินชนจนเตลิดหนีไปหมดแล้วกระมัง

มีนักท่องเที่ยวหลายคนพยายามคาดคั้นจากผู้นำชมให้เล่าเรื่องลี้ลับให้ฟัง ผู้นำชมก็จะทำหน้าเหมือนอยากเล่าว่าเคยมีประสบการณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทอะไรทำนองนั้น ณ บ้านแห่งนี้ แต่แล้วก็ไม่ยอมเล่า ด้วยอ้างว่าเป็นกฏของผู้นำชมที่นี้ว่าห้ามเล่าเรื่องประสบการณ์ผีๆ ให้นักท่องเที่ยวฟัง

แต่ช่วงฮาโลวีนมักจะมีสารคดีเกี่ยวกับผีสางต่างๆ มาฉายอยู่เสมอ รู้สึกว่าเรื่องบ้านวินเชสเตอร์นี้ก็จะถูกยกขึ้นมากล่าวถึงบ่อยๆ ก็เห็นว่ายังมีผู้พบเห็นอะไรๆ อยู่เหมือนกัน
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 53  เมื่อ 05 ต.ค. 05, 18:27

 ถูกต้องล่ะครับ
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 54  เมื่อ 06 ต.ค. 05, 19:33


หนังเรื่อง Rose red คฤหาสถ์อาถรรพ์ เป็นเรื่องที่ถูกประพันธ์ขึ้นโดยใช้ชื่อผู้เขียนว่าคุณEllen Rimbauer ขอพูดRimbauerเป็นภาษาไทยนะครับ เรื่องนี้เรื่องขอเรื่องมันมีอยู่ว่าศาตราจารย์(จ๊อย)เธอมีความชื่นชอบส่วนตัวกับ rose red บ้านที่สร้างตัวเองแล้วมีตำนานเกี่ยวกับเรื่องผีๆ เธอต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการพิสูจน์ว่าเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์สามารถหาหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณและเรื่องแปลกๆของ rose red ได้เพราะฐานะทางการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยของเธอยังไม่มั่นคงพอ เธอจึงรวบรวมเหล่าคนที่มีชื่อเสียงด้านสัมผัสวิญญาณ6 คน(แอนนี่เป็นเด็กออทิสติกที่มีพลังติดต่อวิญญานมากที่สุดในกลุ่ม หากเธอโกรธมากๆสามารถให้หินก้อนใหญ่ ตกลงมาจากท้องฟ้าได้ มีประวัติว่าสุนัขข้างบ้านจะกัดเธอ เอเลยทำให้หินตกจากฟ้าพังบ้านเจ้าของสุนัข มีพี่สาวที่คอยดูแลเธอ ชื่อ tissy , pam เป็นหญิงสาวที่มีพลังหากสัมผัสสิ่งของอะไรจะสามารถอ่านอดีตเกี่ยวกับสิ่งนั้นๆได้ , vic ลุงแก่ๆที่มองเห็นอนาคตในช่วงเวลาสั้นๆ , ผู้ชายอีกคนสามารถอ่านจิตใจคนอื่นๆได้ ,คุณป้าแก่ๆ รออ่านใจคนอื่นๆได้แต่จะเขียนผ่านกระดาษ ,ผู้ชายคนท้วมๆที่มีแม่ตามตลอด เห็นวิญญานแต่ไม่กลัว สามารถใช้พลังขับไล่ผีได้) ทุกคนได้ค่าจ้างจาก ศ. ซึ่งมีแฟนหนุ่มเป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลrimbauer เขาเป็นหนุ่มถังแตกที่ต้องการขาย rose red เพื่อมาสร้างอาคารใหม่ ศ.จ้างทุกคนมารวมกันเพื่อพิสูจน์ ก่อนหน้าเธอมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นศาตราจารย์ชายอีกคนที่ไม่ชอบแนวความคิดของเธอคอยขัดขวางเธอ เค้าได้ส่งนักศึกษาหนุ่มมาคอยสอดแนมก่อนหน้าคณะพิสูจน์จะเข้ามา ซึ่งเค้าได้เจอกับซูครีนา ผีแม่บ้านชาวแอฟริกาที่เป็นเพื่อนที่ภักดีของคุณนายริมเบาว์เออร์ภรรยาเจ้าของ rose red คนแรก ซึ่งสร้าง rose red เพื่อเป็นเรือนหอหลังแต่งงานพวกเค้าได้ไปที่แอฟริกาเพื่อฮันนีมูน พบกับซูครีนา พอคุณนายริมเบาว์เออร์คลอดลูกชายคนแรก ,ลูกสาวคนที่สอง april ซึ่งพิการแขนลีบข้างนึง ได้เข้ามาอยู่ที่ rose red คุณนายริมเบอว์เออร์เธอติดโรคจากแอฟริกาเป็นโรค(เข้าใจว่าซิฟิลิส)เธอเชื่อว่ารักษาหายได้ทางไสยศาสตร์ เธอจ้างหมอผีผู้หญิงมาทำพิธี หมอได้บอกเธอว่าทางแก้คือให้ต่อเติม rose red อีก เธอเชื่อจึงให้ก่อสร้างอาคารต่อ หลังจากนั้นมีข่าวว่าสามีเธอได้ตกลงมาจากหอคอยในบ้านตาย ยังไม่จบนะครับ นี่เป็นแผนผังตระกูลRimbauer
หรือ Rimbauer's family tree
บันทึกการเข้า
vun
พาลี
****
ตอบ: 374


ความคิดเห็นที่ 55  เมื่อ 06 ต.ค. 05, 19:40


บันทึกของEllen Rimbauer ตอนชีวิตในRoseredหาซื้อได้นะครับที่เมืองไทยราคาอาจสูงนิดนึงครับ  
บันทึกการเข้า
dara
อสุรผัด
*
ตอบ: 10


ความคิดเห็นที่ 56  เมื่อ 18 ก.ค. 07, 03:53

ไม่มีต่อหรือคะ?  กำลังสนุกเชียว
บันทึกการเข้า
ต้นไผ่ใบว่าน
อสุรผัด
*
ตอบ: 32


ความคิดเห็นที่ 57  เมื่อ 18 ก.ค. 07, 13:45

สนุกมากเลยค่ะ  ขอบคุณท่านอาจารย์ และทุกท่านที่ช่วยกันให้ข้อมูลค่ะ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.039 วินาที กับ 19 คำสั่ง