SILA
|
ความคิดเห็นที่ 120 เมื่อ 15 ก.พ. 17, 10:20
|
|
หลังจากที่พระองค์ท่านจากไป รายการสนทนาทางทีวีที่มีคุณชายถนัดศรีเป็นผู้ดำเนินรายการ ได้ทูลเชิญท่านชายม.จ.ปิยะรังสิต รังสิต มาสนทนารำลึกถึงพระองค์หญิง ยังจำได้ว่าในรายการได้มีการฉายภาพยนตร์ส่วนพระองค์เมื่อครั้งพระองค์หญิงตามเสด็จในหลวง รัชกาลที่ ๙ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ ลงใต้ ภาพที่ยังจำได้นั้นคือ ณ น้ำตกแห่งหนึ่ง, พระองค์หญิงทรง ก้มประนมมือน้อมศิระรับพระมหากรุณาฯ จากในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงสระเกศาให้ รายการดำเนินไปด้วยบรรยากาศแห่งความเศร้าโศกอาลัย ท่านชายทรงกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ ว่าเป็นการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่สุด และท้ายที่สุดคุณชายพิธีกรซึ่งอยู่ในอาการเสียใจไม่น้อยก็ได้กล่าวปิด รายการอย่างสั้นๆ (เหมือนกับว่าไม่อาจจะกลั้นความโศกเศร้าอีกต่อไปไว้ได้แลัว) ด้วยเสียงอันสั่นเครือ และน้ำตาคลอเช่นกัน
(silpa-mag.com)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
visitna
|
ความคิดเห็นที่ 121 เมื่อ 21 ก.พ. 17, 07:41
|
|
มีโอกาสได้ตามไปกับท่านสองครั้ง ได้ขึ้น ฮอ. ตำรวจลำสีขาวตราโล่ห์ ฮอ.มารับหมอในเขตนครศรีธรรมราช บินข้ามแนวเขาเข้าไปในเขตสุราษฎร์
ผมเพิ่งจบใหม่ลูกพี่ใช้ให้ไปดูแลท่าน ไปสองครั้งติดกัน
ในเครื่องมีที่นั่งสามแถว แถวแรกนักบิน แถวสองเป็นท่านนั่งซ้าย ด้านขวาเป็นคนติดตามท่าน แถวสามผมนั่ง กับตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมสามคน พอเครื่องบินขึ้นท่านจะส่งกล่องยาอมเม็ดเล็กเคลือบสีดำแจกกันเคาะออกมาคนละเม็ด(จำชื่อไม่ได้) ท่านชมนักบินว่าบินเก่ง และ คุยหลายเรื่องให้ฟัง ทั้งสองครั้งเรียบร้อยดี ครั้งถัดมาลูกพี่ผมไปเอง หมอสุพาศน์ ครั้งนี้ที่เกิดเหตุท่านโดนยิง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นางมารน้อย
พาลี
   
ตอบ: 306
ทำงานแล้วค่ะ
|
ความคิดเห็นที่ 122 เมื่อ 21 ก.พ. 17, 13:46
|
|
เพิ่งซื้อหนังสือของว.ณ ประมวญมารค คลั่งเพราะรัก ฤทธิ์ราชินีสาว พระราชินีนาถวิกตอเรีย 3เล่มนี้มาค่ะ เป็นหนังสือเก่า ยังไม่ได้อ่านเลย อยากอ่านมานานแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
สวัสดีทุกๆท่านค่ะ
|
|
|
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
    
ตอบ: 33424
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 123 เมื่อ 21 ก.พ. 17, 18:56
|
|
ควรอ่านอย่างยิ่งค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
บุหงาส่าหรี
อสุรผัด

ตอบ: 2
|
ความคิดเห็นที่ 124 เมื่อ 22 ก.พ. 17, 12:44
|
|
เคยอ่าน 'นิกกับพิม' ครั้งแรกประมาณ ๗-๘ ขวบค่ะ จำได้ว่าติดงอมแงม เป็นหนังสือจากห้องสมุดโรงเรียนคุณป้า ทีนี้พอเปิดเทอมก็เลยต้องส่งคืนเขา ตามหาอยู่นานว่าจะซื้อเก็บไว้อ่าน เพิ่งมาหาเจอตอนโตๆแล้ว แล้วเลยได้อ่านผลงานเล่มอื่นๆของท่านที่วางขายข้างๆกันด้วย ชอบเรื่อง 'ปริศนา' มากที่สุด มาอ่านกระทู้นี้จึงได้รู้ว่าเรื่องปริศนาแต่งก่อนดิฉันเกิดถึง ๕๐ กว่าปี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ราชประชา
อสุรผัด

ตอบ: 10
|
ความคิดเห็นที่ 125 เมื่อ 22 ก.พ. 17, 13:45
|
|
หาข้อมูลจากอาจารย์กู๋บอกว่า "ปริศนา" ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดลิเมล์ วันจันทร์ ฉบับวันที่ 1 ตุลาคม 2494 เท็จจริงประการใดครับอาจารย์
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
    
ตอบ: 33424
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 126 เมื่อ 22 ก.พ. 17, 16:08
|
|
จำวันเวลาและปีไม่ได้ค่ะ แต่จำได้ว่าเคยตีพิมพ์ในเดลิเมลฺ์วันจันทร์ มีการประกวดปริศนาจากภาพถ่าย มีสาวงามส่งภาพเข้าประกวดมากมายจากทั่วประเทศ แต่หญิงสาวที่ได้สวมบทบาทแต่งกายเป็นปริศนาในฉบับพิมพ์ครั้งแรก คือคุณวาสนา กระแสสินธุ์ ค่ะ เป็นสาวไทยที่สวยมาก ตากลมโต หน้าหวาน เหมือนปริศนาที่องค์ผู้นิพนธ์ ทรงบรรรยายไว้ไม่มีผิด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นางมารน้อย
พาลี
   
ตอบ: 306
ทำงานแล้วค่ะ
|
ความคิดเห็นที่ 127 เมื่อ 28 ก.พ. 17, 10:47
|
|
สารภาพว่าตอนยังไม่ได้อ่านนิกกับพิมจินตนาการว่าเป็นเรื่องราวจีบกันของสุนัขตัวผู้ชื่อนิกกับสุนัขตัวเมียชื่อพิม จนกระทั่งมาอ่านจริงๆสนุกมากๆเลยค่ะ ทั้งนิกและพิมเป็นตัวผู้ทั้งคู่แต่พระองค์หญิงช่างแต่งเรื่องได้น่ารักจริงๆ เอาใจช่วยลุ้นไปกับเจ้านายของทั้งสองตัวเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
สวัสดีทุกๆท่านค่ะ
|
|
|
tita
|
ความคิดเห็นที่ 128 เมื่อ 02 มี.ค. 17, 14:02
|
|
คุณวาสนา เป็นน้องสาวคุณมารยาท กระแสสินธุ์ เป็นคู่พี่น้องที่มีความงดงามแตกต่างกัน คุณมารยาทสวยคมเฉี่ยว คุณวาสนาสวยหวาน
ดิฉันเคยเห็นรูปเธอ ตอนนั้นหนังสือพิมพ์เดลินิวส์นำมาลงพิมพ์ประกอบนิยายปริศนา ตอนละครที่คุณหมิวเล่นออกอากาศ ตอนนี่พยายามหาอีกก็ไม่พบ
ช่วงนั้นจำได้ว่ามีนิตยสาร (ลลนา?) ไปสัมภาษณ์เธอ เธอยังสวยหวานงดงามสมวัย แม้เวลาจะผ่านมาจากรูปภาพ "ปริศนา" นับสิบปีแล้วก็ตาม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ninpaat
|
ความคิดเห็นที่ 129 เมื่อ 02 มี.ค. 17, 18:36
|
|
นำรูปคุณวาสนา มาจากกระทู้ ปริศนา สี่ดรุณีศรีสุทธากุลขอขอบคุณ คุณ ต๊กโกวคิ้วป้าย และ pantip.com ด้วยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|