|
|
|
|
ภูวง
อสุรผัด

ตอบ: 39
ค้าขาย
|
ความคิดเห็นที่ 4 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 10:36
|
|
ไชโย ผมกำลังอยากเห็นเจ้าจินนี่ของอะลาดินพอดีเลยครับ ภังคีเขาแอบแซวคุณเทาชมพูครับว่าไม่ทันดูบู๊สก้า เพราะตอนนั้นคุณเทาชมพูเป็นสาวเต็มที่แล้วไม่มาดูเรื่องเดะ เดะ แล้ว ย้อนรอยความหลังเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นยุคแรกๆมีเรื่องที่ตัวเอกเป็นเด็กคล้ายๆซุปเปอร์แมน นุ่งแต่กางเกงไม่ใส่เสื้อ ผมเป็นปีกๆทรงประหลาดนึกชื่อไม่ออกแล้วครับ จำได้ว่าคุณลุงของพวกเราท่านดูแล้วหัวเราะหึ หึ บอกพวกยุ่นมีปมด้อยตาตี่เลยวาดการ์ตูนตากลมโตเบ้อเริ่ม ก็เลยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการ์ตูนญี่ปุ่นจนบัดนี้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ภูวง
อสุรผัด

ตอบ: 39
ค้าขาย
|
ความคิดเห็นที่ 5 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 10:48
|
|
ขอคุยต่ออีกนิดครับ ชอบฉากที่นก หนูช่วยกันตัดเย็บเสื้อผ้าให้ซินเดอเรลลามากครับ คนเขียนรูปทำได้ละเมียดละไม อ่อนไหวเป็นธรรมชาติจริงๆ คนที่เคยชมคงพอนึกออกนะครับ ผมจำได้รางๆมีรูปเจ้าจินนี่เล่นหมากรุก หน้าตาง่วนเชียว ไม่ทราบคุณเทาชมพูพอหาได้มั้ยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ทองรัก
|
ความคิดเห็นที่ 6 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 10:54
|
|
แหมนึกว่าเจอคำตอบปราบเซียน ให้ผู้เริ่มชะ-ราทั้งหลายไประลึกความหลังกันเองแล้ว แฟนการ์ตูนจะหายหน้าไปหมดซะอีก เห็นอะลาดินแล้วทองรักนึกอยากฟังเพลงนี้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
A whole new world A new fantastic point of view No one to tell us no Or where to go Or say we're only dreaming .
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ทองรัก
|
ความคิดเห็นที่ 7 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 11:02
|
|
ขอต่ออีกนิดค่ะ พอดีนึกเพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ คุณภูวงพูดถึงเจ้ายักษ์จินนี่ ทำให้ทองรักนึกไปถึงจีนนี่ ทรามวัยกายสิทธิ์น่ะค่ะ เคยดูที่เป็นหนังชุดทางทีวี แต่จำไม่ได้ว่ามีการ์ตูนเรื่องนี้หรือเปล่า มีใครพอจำได้บ้างไหมคะ ที่นางเอกแต่งตัวแบบสาวอาหรับ ใส่กางเกงรัดข้อเท้า สวมเสื้อเอวลอยเหมือนแฟชั่นสาวสมัยนี้ แล้วชอบพูดกับพระเอกว่า " ค่ะ เจ้านาย" น่ะค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พุพู
อสุรผัด

ตอบ: 18
บริษัทเอกชน
|
ความคิดเห็นที่ 8 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 11:05
|
|
มีใครเคยอ่านสตรีสารภาคพิเศษบ้างคะ จำการ์ตูนในนั้นได้บ้างหรือเปล่า มีตั้งหลายเรื่องที่น่ารักและยังนึกถึงได้จนทุกวันนี้ อย่างเช่น
ช้างน้อยสีชมพูที่มีเพื่อนเป็นแมวเหมียว หูตั้ง หมาน้อยตัวเตี้ยพันธุ์อะไรก็ไม่ทราบ แต่น่ารักค่ะ กลุ่มคนพิลึก เช่น คุณจั๊กจี้ คุณจิ๋ว
ไม่ทราบว่าคุณเทาชมพูพอจะมีรูปการ์ตูนเก่า ๆ พวกนี้บ้างมั้ยคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
สร้อยสน
ชมพูพาน
  
ตอบ: 143
ลูกจ้าง รัฐวิสาหกิจ
|
ความคิดเห็นที่ 10 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 12:03
|
|
จินนี่ที่เป็นหนังนี่ตัวแสดงรู้สึกจะ บาบารา อีเดน คุณเทาชมพูเคยนำรูปมาให้ท่านสามภ. ดูกันค่ะ คิดถึงหนังสือสตรีสารจังเลยค่ะ หลายคนมีความหลังกับนิตยสารเล่มนี้ คุณภังคีบอกเคยไปเจอหนังสือคนพิลึกภาษาอังกฤษด้วยแต่นานมากแล้ว คนชอบแบมบี้ยืนร้องเพลงA whole new world อยู่แภวนี้ค่ะ หมาที่ชื่อหูตั้งนี่เคยได้ยินชื่อ มีตัวจริงมีหนังสือที่เกี่ยวกับเขาด้วยค่ะเป็นหมาที่แสนรู้มาก หมาตัวเตี้ยขนยาวๆนั่นน่าจะใช่ขนฟูที่คุณเทาชมพูเอ่ยมากกว่า(หรือจะมีหมาหลายตัวก็ไม่แน่ใจนะคะ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พุพู
อสุรผัด

ตอบ: 18
บริษัทเอกชน
|
ความคิดเห็นที่ 11 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 12:18
|
|
หูตั้งเป็นการ์ตูนตัวหนึ่ง ส่วนขนฟูก็เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งค่ะ แต่สนุกด้วยกันทั้งคู่
ที่บ้านมีหนังสือคนพิลึกภาคภาษาอังกฤษค่ะ ทำเป็นเล่มเล็ก ๆ บาง ๆ หลาย ๆ เล่ม แต่ละเล่มก็เป็นเรื่องของคนพิลึกแต่ละคนไป มีทั้งคนพิลึกชาย พิลึกหญิง น่ารักดีค่ะ ตอนนี้เข้าใจว่าน่าจะยังมีขายที่ร้านคิโนะคูนิยะนะคะ เคยเห็นแว้บ ๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นิลกังขา
แขกเรือน
สุครีพ
     
ตอบ: 1012
ทำงานราชการ
|
ความคิดเห็นที่ 12 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 17:45
|
|
คนพี่ลึก เอ๊ย พิลึก นี่ ดูเหมือนฝรั่งต้นตำรับจะเรียกรวมเป็นชุดว่า The Mr. Men ครับ มีมิสเตอร์โน่นมิสเตอร์นี่แล้วแต่ลักษณะจำเพาะของแต่ละคน
สงสัยครับ พระเจ้าพ่อของเจ้าหญิงจัสมิน (ถ้าเทียบกับข้าว น่าจะชื่อเจ้าหญิงบัสมาติมากกว่า เพราะเธอเป็นเจ้าหญิงแขก...) ทำไมหล่อนักล่ะครับ ในหนังดูหมือนเป็นตาแก่หนวดขาว อ้วนๆ งุ่มง่ามๆ อยู่นี่ครับ
ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นตัวนั้นที่คุณ ภ. พูดถึง เป็นฝีมือของปรมาจารย์ของวงการการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกคนแรกๆ ให้การ์ตูนญี่ปุ่นเติบโตเป็นอุตสาหกรรมร้อยล้านเยนอย่างเดี๋ยวนี้ คุณภูมิอาจจะรู้จักชื่อศิลปินท่านนั้นแต่ผมจำไม่ได้แล้ว จำได้แต่ชื่อตัวการ์ตูนว่าชื่อเจ้าหนูน้อยปรมาณู หรืออะไรทำนองนั้นครับ ชื่ออังกฤษ เข้าใจว่าจะชื่อ อะตอมมิกบอย ญี่ปุ่นเรียกว่าหนูน้อยอะโตหมุ - อะตอมนั่นเอง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นิลกังขา
แขกเรือน
สุครีพ
     
ตอบ: 1012
ทำงานราชการ
|
ความคิดเห็นที่ 13 เมื่อ 09 ก.ค. 02, 19:26
|
|
เจ้าหนูอะตอมมิก มีชื่อฝรั่งอีกชื่อหนึ่งว่า แอสโตรบอย ครับ เป็ยบรรพบุรุษคนแรกๆ ของตัวการ์ตูนญี่ปุ่นทั้งหลาย ศิลปินคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ที่ผมจำชื่อไม่ได้นี่ ได้เขียนการ์ตูนไว้อีกเรื่องที่เค้าโครงเรื่องเหมือนเรื่อง ไลอ้อนคิง ของดิสนีย์เปี๊ยบเลย แต่เขียนก่อนดีสนิย์เป็นสิบปี (บริษัทดิสนีย์ยืนยันว่าบังเอิ๊ญบังเอิญ ไม่ได้ลอกความคิดญี่ปุ่นมาซักกะนิ้ดเดียว เผอิญมาเหมือนกันเอง...)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ภังคี
มัจฉานุ
 
ตอบ: 73
รับจ้าง
|
ความคิดเห็นที่ 14 เมื่อ 10 ก.ค. 02, 06:52
|
|
เอ คุณหลวง จำเก่งจัง ตอนคุณภูวงเขาพูดตอนแรกผมยังงงๆนึกไม่ออก แต่สาวร่วมวัยเค้าจำได้ว่าเจ้าฮีโร่รายนี้มีน้องสาวด้วย ผมทรงเดียวกันแต่แต่งกระโปรงบาน แบบเดียวกับ โดเรมอนกะโดเรมี่น่ะ
อ้อ คุณเทาชมพูครับ ผมยังอยากดูรูปเรื่องนางซินอีกยังพอเหลือมั้ยครับ จำเพลงเก่าๆได้นิดนึงคุณย่าชอบร้องเป็นทำนองเพลงไทยๆว่า นางซิน เดอเร้ลรา เห็นนาฬิกาเกือบสอง...ยาม คุณเทาชมพูเคยได้ยินบ้างมั้ยครับ แถวนี้ทุกคนบอกจำได้แค่นี้เหมือนกัน ผมชอบตอนนางซินเอาเสื้อมาให้เจ้ากัสหนูอ้วนใส่ครับท่าที่เขาใส่เสื้อมันขยุกขยิกน่ารักมาก รูปแบมบี้นี่ คุณเทาชมพูยกให้คุณพุพูชมแต่ผมก็ขอชมด้วยนะครับ ผมนึกหน้าตาเจ้าหูตั้งของคุณพุพูออกแล้วล่ะ ยังมีต๋องเด็กตัวเล็กๆที่ทำเรื่องยุ่งให้คุณพ่อเวียนหัว มุขคล้ายๆเจ้าปังปอนด์ป่วนตอนนี้เลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|