ไก่ย่างเจ้าโปรดเจ้านี้ ไม่อาจบอกชื่อได้เพราะจะกลายเป็นโฆษณาไป บอกใบ้ได้ว่าเป็นไก่ย่างที่เมื่อก่อนหาซื้อได้ปีละครั้ง เวลามีงานใหญ่ๆตามวัด เช่นงานวัดพระปฐมเจดีย์และงานวัดไร่ขิงเป็นต้น ก่อนหน้าวันเปิดงานสักหน่อย เขาก็จะมาตั้งร้านย่างไก่ เนื้อนุ่มน้ำฉ่ำ หอมเหลือง มีกลิ่นเครื่องเทศเฉพาะตัว หอมอบอวล ชนิดห่างไปเป็นร้อยเมตร เดินตามกลิ่นไก่มาก็จะรู้ว่าร้านตั้งอยู่ตรงไหน
เดาว่าเป็นไก่ย่างจันรพีครับ
เจ้านี้สมัยก่อนชอบออกงานประจำปีแถวภาคกลาง
สมัยเด็กๆ แม่ซื้อสับใส่ถุงไปนั่งแทะดูลำตัดหวังเต๊ะไปด้วย
ปูเสื่อนั่งห่างเวที เดี๋ยวกลิ่นรบกวน มองไม่เห็นลำตัด ฟังเสียงเอา
กินเสร็จใช้ทิชชู่เช็ดมือ ตามด้วยราดน้ำเปล่าที่มีน้อยนิด