อาหารชนิดนี้แม้จะดูหรูหรา แต่วิธีทำกลับง่ายดาย
ส่วนผสมอาหารมีดังนี้
๑. ไส้ ทำใช้เนื้อปลากระพงสับผสมกุ้ง แล้วปรุงรสด้วยขิงบด กระเทียมบด เกลือ ซีอิ้ว น้ำมันงา พริกไทย ไข่ไก่ และแป้ง คลุกให้เข้ากัน จนกระทั้งไส้เหนียว ทั้งนี้จะใช้เนื้อหมูเนื้อไก่แทนก็ได้ไม่ว่ากัน
๒. แผ่นหุ้ม จะใช้ไข่ที่กรอกเป็นแผ่นบางๆเหมือนที่ห่อผัดไทย หรือจะใช้แผนเต้าหู้ขนาดใหญ่ก็ได้ นำมาวาง ถ้าอยากจะให้สวยก็นำแผ่นสาหร่ายมาวางรองอีกชั้น
ทั้งนี้ ถ้าใช้ไข่ จะเติมแป้งลงไปเล็กน้อยก็ได้ จะทำให้แผ่นไข่เหนียวขึ้น
๓. พริกหยวกสีเขียวและแดง แครอทและต้นหอมหรือคื่นฉ่าย เลือกมาให้สีตัดกันสำหรับเป็นใส่ในให้มีสีสวยงาม หั่นเป็นทางยาวเตรียมไว้
วิธีทำ
๑. นำแผ่นไข่ สาหราย มาวางซ้อนกัน โดยให้แผ่นไข่อยู่ข้างล่างสุด แล้วนำไส้วางเกลี่ยให้เสมอ นำเครื่องปรุงในข้อสามวางที่มุม แล้วค่อยๆห่อจากสองด้านให้เข้ามาหากัน ระหว่างห่อค่อยๆบีบเบาๆ แต่ให้แน่นๆ
๒. นำม้วนที่ทำสำเร็จแล้วไปนึ่ง ๑๐ - ๑๕ นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของไส้ว่าหนาแค่ไหน แต่อย่างนึ่งนาน ทั้งนี้ จะเอาเชื่อกมามัดเบาๆกันไข่คลายตัวก็ได้
ดูวิธีทำได้ตามลิงค์ต่อไปนี้
http://jingyan.baidu.com/article/4b52d7025824fdfc5c774b20.html