ในร้านอาหารเจ้าประจำซึ่งบัดนี้เลิกร้าน หลีกทางให้คอนโดไปแล้ว ไม่มียำปลาดุกฟู แต่มียำปลาทูน่าฟู รสชาติไม่แพ้ปลาดุกฟูทีเดียว
ยำปลาทูน่าฟูน่าจะมีความอร่อยจริงๆ น่าจะต้องลองทำดูเสียแล้วละครับ (หากเอาไม้เอกออกไปก็จะกลายเป็นปลาทูนา อาจส่งผลให้เป็นงงได้เหมือนกัน
)
ปลาทูน่าฟูจานนี้น่าจะใช้ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมัน (แบบ Flake canned Tuna_เนื้อปลาชิ้นเล็กๆ) แต่ไม่แน่ใจว่าจะต้องคั้นเอาน้ำมันเดิมทิ้งไปแล้วทอดด้วยน้ำมันอื่นแทน หรือจะทอดด้วยน้ำมันในกระป๋องนั้นโดยเพิ่มน้ำมันอื่นลงไป หากจะเป็นการใช้ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ ก็คงจะต้องคั้นเอาน้ำเกลือออกไปให้ได้เนื้อปลาที่แห้งมากที่สุด มิฉะนั้นแล้วเมื่อเอาลงทอดก็จะมีน้ำมันกระเด็นน่าดูเลยทีเดียว
เมนูนี้น่าสนใจนะครับ ทำเองได้ง่ายกว่าที่จะต้องเริ่มต้นจากปลาดุกสดหรือปลาดุกย่าง