ไปร่วมรับประทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น (ทางสายตา) ที่ พันทิป มี โอโทโร่ ของโปรดคุณนวรัตนด้วย แต่เห็นบอกว่าเหนียว คงแจ๊คพ็อตเจอปลาเกรดต่ำ
ขอใช้สิทธิ์ถูกพาดพิงครับ
ผมก็ไม่ได้ทานบ่อยจนเป็นผู้ชำนาญพิเศษหรอก แต่เห็นที่เขาวางขายในร้านดีๆมามาก ในรูปที่นำมาประกอบผมเห็นปุ๊บก็บอกกับตัวเองว่า นี่ไม่ใช่โอโทโร่นี่นา โอโทโร่สีจะไม่แดงแป๊ดอย่างนี้ เนื้อปลาจะออกสีชมพูและมีไขมันแทรกเป็นชั้นๆ
ครั้นเข้าไปดูต้นเรื่องตามลิงค์แล้ว ก็ขอยืนยันว่า ไม่ใช่โอโทโรแน่ครับ เชฟอย่ามามั่ว ชิ้นปลาทูนาที่ยกมามันไม่ใช่ส่วนพุงปลาที่จะมีโอโทโรอยู่แล้ว ไม่ใช่เกรดสูงเกรดต่ำอะไร