ดิฉันเคยกินหลักซาค่ะ ที่บ่้านเคยทำกินกันเอง สมัยเด็ก ๆ เพราะคุณพ่อเป็นนักเรียนปีนังท่านติดใจมาก และพวกเราก็ชอบมาก เฉพาะที่เป็นสูตร อัสสัมนะคะ มีกินที่ปีนัง
แต่ทางใต้ของมาเลย์ ตลอดไปถึงสิงคโปร์ เป็นสูตรใส่กะทิ หน้าตาเหมือนข้าวซอยค่ะ
เชิญดูรูปสารพัด Laksa และ Link ที่เข้าไปหาสูตรทำกินเองได้ที่นี่ค่ะ
http://www.google.co.th/images?q=Assam+Laksa&um=1&ie=UTF-8&source=univ&ei=pjTBTKqQOtOOccm38MwN&sa=X&oi=image_result_group&ct=title&resnum=5&ved=0CEYQsAQwBA&biw=1127&bih=728