ในบรรดาอาหารหลายหลากจาน พระเอกสำหรับร้านอาหารปาดัง คือ "เรินดัง" (rendang) หรือพะแนงเนื้อสไตล์อินโด ซึ่งได้รับการโหวตจากผู้อ่านของ CNN ให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกใน พ.ศ. ๒๕๕๔ และ ๒๕๖๐
เรินดัง ทำจากเนื้อวัวเอามาเคี่ยวกับกะทิ ใส่เครื่องปรุงที่โขลกจนเป็นเนื้อเดียวกัน อันได้แก่ พริก, ขิง, ข่า, ขมิ้น, หัวหอม และอื่น ๆ นอกจากเนื้อวัวแล้ว ก็ยังมีเนื้อไก่, เนื้อแกะ, เป็ด, ตับ, บางทีไข่ต้ม เอามาทำเรินดังได้ด้วย ความอร่อยของเรินดัง อยู่ที่การเคี่ยวเนื้อจนนุ่มแทบละลายในปาก มีน้ำขลุกขลิกเอาไว้คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ
เรื่องราวของเรินดังอ่านได้จาก
สมาคมนักศึกษาไทยในเซอมารัง อินโดนีเซีย