เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
ตอบ: 33596
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 345 เมื่อ 19 ธ.ค. 23, 15:49
|
|
อาหารคริสต์มาสที่นิยมกันสำหรับชาวคริสต์คือไก่งวง แต่ในบางประเทศ ถ้าไก่งวงหายาก เนื้อย่างหรือเนื้ออบก็เป็นอาหารค่ำสำหรับวันคริสต์มาสได้ดีอีกอย่างหนึ่ง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
ตอบ: 33596
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 346 เมื่อ 19 ธ.ค. 23, 15:59
|
|
เนื้อส่วนสีข้างของวัว ( flank steak) ยัดไส้ด้วยพริกแดงผสมลูกวอลนัตบดละเอียด เรียกว่า Walnut pesto แบบอิตาเลียน เป็นอาหารอร่อยอีกจานในวันคริสต์มาส สำหรับครอบครัวที่เลือกเนื้อแทนไก่งวง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
ตอบ: 33596
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 347 เมื่อ 20 ธ.ค. 23, 12:14
|
|
เนื้อสันอบ เป็นอาหารวันคริสต์มาส ทีนิยมกันอีกอย่างหนึ่งของชาวอังกฤษ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
ตอบ: 33596
ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม
|
ความคิดเห็นที่ 348 เมื่อ 20 ธ.ค. 23, 13:05
|
|
ิิิ อาหารเนื้อสำหรับคริสต์มาส จานนี้ชื่อว่าบีฟเวลลิงตัน (Beef Wellington) เป็นสเต็กดั้งเดิมของอังกฤษ ทำจากสเต็กเนื้อสันใน เคลือบด้วยปาเต้ (เนื้อบดผสมตับบดและไขมัน สมุนไพร เครื่องเทศและบางทีก็ผสมไวน์ด้วย ใช้ทาแทนซอส) กับดูเซลล์ (เห็ดบดกับสมุนไพรและเครื่องเทศ ใส่พริกไทยดำ) ก่อนนำเข้าอบ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|