คงจะนำพาให้คิดไปได้ถึงในเรื่องของ waste ต่อเนื่องไปถึงเรื่องของ sustainable yield ของ resources ในแง่มุมต่างๆ
หรือ ในมุมของ conservation measures ต่างๆ ซึ่งก็น่าดีใจที่ธุรกิจเกี่ยวกับข้าวหลามค่อนข้างจะมีความสมดุลย์ในเรื่อง
ดังกล่าวเหล่านั้น (คงไม่ต้องขยายความนะครับ)
อินโดก็มีข้าวหลาม คนขายขอกระบอกคืน recycle
ถอดข้าวเหนียวให้เรา ไม่ให้กระบอก
ผมส่องกระบอก ไม่มีเยื่อเหลือ
เขาใช้ใบตองสอด แล้วค่อยกรอกข้าวเหนียว เผาจนสุก
ใบตองทำให้ร่อน