คุณตั้งคงเคยรับประทาน escargot มาแล้ว
หอยทากที่เขาเอาใส่่เปลือกหอยโข่งมาเสิฟ เป็นอาหารชั้นนำของฝรั่งเศส
เทียบกับหอยโข่งของเราแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ
เคยครับ แล้วก็ยังชอบอีกด้วย
ยังไม่เคยใช้หอยโข่งทำแบบ escargot ครับ ที่ทำบ่อยๆก็ใช้หอยลาย กินกับขนมปัง baguette ทาเนยกระเทียม บางครั้งก็ใช้ขนมปังที่ทำจากแป้ง sour dough
อันที่จริงแล้วบรรดาตีนหอยที่เราคนในเมืองกินกันนั้น (หอยหวาน หอยชักตีน...) เราก็ใช้น้ำจิ้มที่เกือบจะเหมือนกับที่น้ำที่ชาวบ้านเขาใช้คลุกทำก้อยหอยโข่ง จะต่างก็แต่เพียงแบบคนในเมืองเราจะใช้วิธีจิ้มกิน แต่ชาวบ้านเขาใช้วิธีเอาไปคลุกแล้วใส่ข้าวคั่ว